Hiểu để điều trị viêm phần phụ mãn tính hiệu quả nhất

2753
Viêm phần phụ mãn tính là tình trạng viêm phần phụ kéo dài dai dẳng, liên tục tái phát. Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục trên gồm buồng tử cung,
Viêm phần phụ mãn tính là tình trạng viêm phần phụ kéo dài dai dẳng, thường xuyên tái phát gây khó chịu và để lại những hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh. Để thoát khỏi tình trạng viêm phần phụ mãn tính, người bệnh cần hiểu đúng tình trạng của mình và chọn đúng phương pháp điều trị.

Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ mãn tính

Viêm phần phụ mãn tính là tình trạng viêm phần phụ kéo dài dai dẳng, liên tục tái phát. Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục trên gồm buồng tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng, vòi trứng, các dây chằng,…

Thông thường, trước khi bị viêm phần phụ mãn tính, người bệnh phải trải qua một quá trình viêm cấp trước đó hàng tháng hoặc hàng năm với các biểu hiện như: đau hạ vị, sốt, tiểu buốt, tiểu rắt,...

Còn khi chuyển sang hình thái viêm phần phụ mãn tính, các triệu chứng sẽ nhiều hơn và mức độ nặng hơn, cụ thể:
- Đau vùng bụng dưới, đau lưng lúc tăng, lúc giảm, tăng khi hoạt động, giảm khi nghỉ ngơi. Sau khi quan hệ, cơn đau càng kéo dài hơn. Phần hông thường xuyên đau mỏi.
- Khí hư hôi lẫn mủ, ra máu bất thường, thậm chí rong kinh, rong huyết.
- Sốt, có khi rét run.
- Âm đạo thấy có khối nề cạnh tử cung, ấn đau.
- Có thể kèm theo triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt và tiểu ra máu.

Chữa viêm phần phụ mãn tính: Cần chọn đúng phương pháp

Bệnh viêm phần phụ mãn tính có thể để lại những hậu quả rất nguy hiểm bởi nó làm tổn thương nghiêm trọng tới gần như toàn bộ hệ sinh dục nữ.

Không chỉ khiến người bệnh thường xuyên đau nhức, mệt mỏi, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày, sinh hoạt chăn gối vợ chồng, viêm phần phụ mãn tính còn có thể làm giảm khả năng thụ thai, gây chửa ngoài tử cung hoặc thậm chí là vô sinh,... Ví dụ, biến chứng của viêm phần phụ là viêm mủ vòi trứng, nếu không được điều trị sớm và dứt điểm thì khối mủ sẽ to lên và phải dùng phẫu thuật để lấy mủ ra. Nếu không khối mủ vỡ sẽ tràn vào ổ bụng làm viêm tiểu khung, viêm toàn bộ thậm chí gây dính ruột, thậm chí viêm ứ mủ vòi trứng gây tắc vòi trứng,...
Viêm phần phụ mãn tính không được điều trị triệt để cũng làm gia tăng nguy cơ ung thư mắc ung thư các bộ phận sinh dục.

Các tác nhân gây viêm phần phụ đa số là các bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, hoặc các vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza, Streptococcus agalatiae, ... Ngoài ra, các phần phụ như vòi trứng, buồng trứng, dây chằng đều có thể bị viêm nhiễm ngược dòng từ viêm cổ tử cung, viêm âm đạo nếu không được điều trị sớm, triệt để.

Vì vậy, để điều trị viêm phần phụ mãn tính hiệu quả, trước tiên, người bệnh cần tới các cơ sơ y tế chuyên khoa để được làm xét nghiệm kiểm tra tác nhân gây bệnh, tình trạng bệnh,... từ đó có phác đồ điều trị cụ thể. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

Bệnh viêm phần phụ mãn tính khó khỏi hẳn bởi người bệnh thường bỏ qua một điều rất quan trọng là tăng cường sức đề kháng và cân bằng độ PH âm đạo. Đây là những yếu tố quan trọng giúp bệnh khỏi triệt để và tránh tái phát.

Để làm được điều này, cùng với đơn thuốc của bác sỹ, người bệnh cần sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm này cũng giúp kiểm soát dịch âm đạo, làm lành nhanh tổn thương, hỗ trợ chống viêm,... Sản phẩm chiết xuất từ thành phần tự nhiên nên vừa hiệu quả vừa an toàn khi sử dụng.

Bên cạnh việc sử dụng các thuốc điều trị kết hợp sản phẩm hỗ trợ hiệu quả từ bên trong như đã nêu ở trên, người bệnh cần biết chọn và sử dụng sản phẩm vệ sinh vùng kín thật đúng cách. Sản phẩm đó nên chứa Nano Bạc, PH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi, duy trì độ pH cân bằng của vùng kín.

Ngoài ra, người bệnh cũng nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật khoa học, kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh để đạt kết quả tốt nhất (nếu có thì cần sử dụng bao cao su).
☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng bị bệnh viêm phần phụ mãn tính(miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE