Hỗ trợ điều trị dứt điểm nỗi lo viêm âm đạo dai dẳng cho chị em

2170
Nỗi lo của những ai từng bị viêm âm đạo chính là làm thế nào để điều trị dứt điểm, xong rồi lại lo làm sao để không tái phát dai dẳng. Để giải quyết được nỗi lo đó, chị em cần biết nguyên nhân sâu xa khiến mình bị viêm âm đạo là gì.

Nỗi lo của những ai từng bị viêm âm đạo chính là làm thế nào để điều trị dứt điểm, xong rồi lại lo làm sao để không tái phát dai dẳng. Để giải quyết được nỗi lo đó, chị em cần biết nguyên nhân sâu xa khiến mình bị viêm âm đạo là gì.

❅ Lý do viêm âm đạo cứ đeo bám mãi không buông

Để xảy ra tình trạng viêm âm đạo, trước hết chị em cần kiểm điểm lại khâu vệ sinh của mình đã sạch sẽ chưa. Bởi viêm âm đạo chính là  là do vệ sinh âm đạo không sạch sẽ. Việc điều trị viêm âm đạo không khó, nhất là khi xác định được nguyên nhân và xác định được mình đang bị viêm âm đạo do nấm hay do vi khuẩn?

Điều trị dứt điểm viêm âm đạo dai dẳng

Nỗi ám ảnh đeo bám chị em khi bị viêm âm đạo

Tuy nhiên, khâu điều trị không triệt để chính là tác nhân gây ra sự dai dẳng của bệnh phụ khoa này. Chẳng hạn đối với viêm âm đạo do nấm, nhiều chị em nghĩ đơn giản chỉ cần dùng thuốc diệt nấm bác sĩ kê là xong, nhưng khi nấm trong âm đạo bị tiêu diệt rồi, môi trường gây nấm là những chiếc quần lót hay mặc lại không được diệt thì viêm âm đạo do nấm tái phát là điều không tránh khỏi.

Một lý do khác khiến viêm âm đạo dai dẳng là khi sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc đặc trị diệt các vi khuẩn có hại, nhưng vô tình lại diệt luôn cả vi khuẩn có lợi ở đường sinh dục, khiến sức đề kháng ở vùng kín kém, gây rối loạn môi trường vi sinh âm đạo. Khi đó, các tác nhân gây bệnh từ ngoài dễ dàng tấn công gây ra các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm âm đạo tái đi tái lại nhiều lần.

❅ Chữa dứt điểm viêm âm đạo dai dẳng và ngừa tái phát 

Để điều trị dứt điểm viêm âm đạo dai dẳng, điều đầu tiên khi thấy có dấu hiệu của bệnh, chị em cần đến khám bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị chính xác, biết được mình đang bị viêm âm đạo thể gì.

Sau đó, cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình điều trị bệnh, tránh tự ý điều trị và phải tái khám sau khi hết một đợt điều trị. Rất nhiều chị em khi điều trị một đợt thấy ổn ổn là tự ý dừng thuốc, để rồi sau đó viêm âm đạo tái phát lại không biết tại sao.

Bên cạnh đó, viêm âm đạo dai dẳng được xác định là do mất cân bằng hệ vi sinh và PH âm đạo do trong quá trình điều trị. Vì thế, để điều trị dứt điểm và an toàn, cần lập lại cân bằng vi sinh ở vùng kín, trước hết bằng cách giữ vệ sinh sạch sẽ, nên sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ an toàn từ các loại thảo dược như “dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít” và nhất là có công nghệ kháng khuẩn Nano Bạc, nhờ đó giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh từ ngoài xâm nhập vào, giữ cho vùng kín luôn thơm tho, sạch sẽ.

Để tăng hiệu quả, nhất thiết cần bổ sung bằng đường uống các loại thảo dược giúp kháng viêm, bổ sung lợi khuẩn cho âm đạo, nhờ đó giúp cân bằng hệ vi sinh tự nhiên. Các loại thảo dược được nhắc đến như khắc tinh của viêm âm đạo dai dẳng là Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá, Cao khổ sâm, Cao diếp cá, Dây kí ninh và chế phẩm Immune Gamma – chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi.

Việc kết hợp cả liệu pháp từ trong ra ngoài giúp cân bằng pH âm đạo, cân bằng hệ vi sinh đường sinh dục và kiểm soát khí hư, tăng khả năng chống viêm và giúp làm lành các tổn thương do viêm, tăng cường sức đề kháng,  phòng ngừa biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa gây ra và hỗ trợ trị dứt điểm viêm âm đạo dai dẳng kéo dài.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)