Huyết trắng bình thường có màu gì

7581
Huyết trắng bình thường hay còn gọi là huyết trắng sinh lý mang lại những lợi ích nhất định cho chị em. Tuy vậy, có những trường hợp chị em lại bị huyết trắng bệnh lý. Để phân biệt hai loại này chúng ta thường dễ nhận biết qua màu sắc của huyết trắng. Vậy

Huyết trắng bình thường hay còn gọi là huyết trắng sinh lý mang lại những lợi ích nhất định cho chị em. Tuy vậy, có những trường hợp chị em lại bị huyết trắng bệnh lý. Để phân biệt hai loại này chúng ta thường dễ nhận biết qua màu sắc của huyết trắng. Vậy huyết trắng bình thường có màu gì? Huyết trắng bệnh lý có màu ra sao?

Vốn là  dịch tiết ra từ “cô bé”, nhiều hay ít thay đổi theo chu kỳ kinh gần ngày rụng trứng hoặc mỗi khi có ham muốn làm “chuyện ấy”, huyết trắng hoàn toàn không dư thừa, trái lại rất cần thiết trong việc giữ độ ẩm nhất định cho môi trường âm đạo, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện cho tinh trùng di chuyển đến tử cung, tăng khả năng thụ thai.

❅ Huyết trắng bình thường có màu gì ?

Ở tất cả phụ nữ trong độ tuổi hoạt động sinh dục, bình thường giữa 2 kỳ kinh nguyệt, vào thời điểm chung quanh ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra chất nhầy và sự tiết có thể kéo dài 3-5 ngày (chất nhầy này được tiết ra nhằm giúp tinh trùng dễ dàng đi vào lỗ cổ tử cung, từ đó gặp trứng để có sự thụ thai). Chất nhầy này có người tiết ít nhưng có người tiết rất nhiều (lý do của sự tiết nhiều ít là do nội tiết tố estrogen điều khiển, nếu lượng estrogen cao trong cơ thể người phụ nữ, sự tiết sẽ nhiều).
huyết trắng bình thường có màu gì

Nếu để ý kỹ thì chất nhầy này có màu trắng trong, dai, có thể kéo thành sợi, không có mùi hôi và không gây ngứa. Ðây chính là huyết trắng sinh lý, không gọi là bệnh và không cần chữa trị. Dấu hiện nhận biết dễ nhất là màu trắng trong.

❅ Huyết trắng bệnh lý (không bình thường)

Khi phân biệt được huyết trắng bình thường có màu thế nào hoặc biết huyết trắng bình thường có màu gì, thì cũng dễ dàng biết huyết trắng bất thường qua nhận diện màu sắc. Trường hợp huyết trắng có mùi hôi, màu trắng đục, xanh hay vàng nhạt, gây ngứa thì đó là huyết trắng bệnh lý.

Xem thêm : Huyết trắng ra nhiều và có mùi hôi

Có huyết trắng bệnh lý có nghĩa là bị viêm nhiễm sinh dục dưới, đặc biệt còn có thể có thêm triệu chứng: ngứa, tiểu gắt, tiểu buốt, giao hợp đau. Tác nhân gây bệnh làm viêm sinh dục dưới, đặc biệt gây viêm âm đạo có nhiều loại, có thể do vi khuẩn gây bệnh lậu hoặc do nhiều loại vi khuẩn khác nhau gọi là “tạp trùng”, có thể do trùng roi (là loại ký sinh trùng sống trong nước gây nhiễm cho người sống ở đồng ruộng, sông nước), có thể do nấm (như nấm candida gây ngứa nhiều, huyết trắng có màu trắng đục). Không chỉ phụ nữ đã có gia đình dễ bị viêm nhiễm vì không còn màng trinh bảo vệ, do không giữ vệ sinh tốt khi có kinh nguyệt hay giao hợp. Các bé gái cũng có thể bị nhiễm do mặc quần hở ẩm ướt, chơi đất bẩn rồi lại lấy tay bẩn gãi gây nhiễm trùng hoặc các mầm bệnh (có cả giun kim) từ hậu môn chui qua gây viêm nhiễm.

Để khắc phục tình trạng huyết trắng bệnh lý các chị em nên giữ gìn vệ sinh vùng kín từ bên ngoài bằng sản phẩm  vệ sinh phụ nữ an toàn từ thiên nhiên, tốt nhất nên lựa chọn sản phẩm dạng gel có chứa thành phần kháng khuẩn Nano Bạc, dịch chiết cây mít, lá trà xanh. Điều này giúp cân bằng độ pH sinh lí [4-6], đồng thời hỗ trợ diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín.

Bên cạnh đó, để không còn băn khoăn với câu hỏi huyết trắng bình thường có màu thế nào, chúng ta nên kết hợp chế độ ăn uống hợp lý, cân đối đủ nhóm dưỡng chất, luyện tập thể dục thể thao đều đặn, và tăng cường sức đề kháng cho “vùng kín” bằng sản phẩm chứa Diếp cá, Trinh nữ Hoàng cung, Hoàng bá, Khổ Sâm, Immune Gamma chiết xuất thành tế bào vi khuẩn có lợi.

Kết hợp cả hai phương pháp từ trong ra ngoài sẽ giúp có được sức khỏe sinh lý tốt, tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tránh được hiện tượng huyết trắng bệnh lý nhiều chị em hay gặp phải

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về các vấn đề huyết trắng bình thường có màu gì (miễn phí)