Làm gì khi huyết trắng màu vàng, có mùi hôi?

3594
zHuyết trắng vốn có nhiệm vụ ổn định môi trường âm đạo khi ở trạng thái sinh lý bình thường, nếu huyết trắng có mùi hôi, huyết trắng màu vàng, các chuyên gia cho biết đó là chị em đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó. ❅ Huyết trắng có màu vàng, mùi

zHuyết trắng vốn có nhiệm vụ ổn định môi trường âm đạo khi ở trạng thái sinh lý bình thường, nếu huyết trắng có mùi hôi, huyết trắng màu vàng, các chuyên gia cho biết đó là chị em đang mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó.

❅ Huyết trắng có màu vàng, mùi hôi là do đâu?

Huyết trắng sinh lý thông thường có màu trắng đục hoặc trong suốt, hơi dính và không có mùi và thường xuất hiện khi rụng trứng, trước chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, hoặc tiết ra khi quan hệ vợ chồng để làm nhiệm vụ bôi trơn âm đạo.

Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, “vùng kín” bị viêm nhiễm, huyết trắng sẽ thay đổi màu sắc và kèm theo mùi hôi. Vậy huyết trắng có màu vàng, mùi hôi thì cảnh báo chị em đang mắc chứng viêm nhiễm gì? Theo các chuyên gia, để biết chắc chắn tình trạng viêm nhiễm của mình khi thấy huyết trắng bất thường, tốt nhất chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kết quả chính xác và có hướng điều trị phù hợp. Khi đó, ngoài việc khám phụ khoa, bác sĩ sẽ soi tươi huyết trắng để tìm tác nhân gây viêm nhiễm.

Nỗi lo khi gặp tình trạng huyết trắng màu vàng có mùi

Dù vậy, với triệu chứng huyết trắng có màu vàng, có mùi hôi thì rất có thể chị em đã bị nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn. Chẳng hạn như nhiễm trichomonas vaginalis, thì huyết trắng sẽ có màu vàng xanh kèm theo ngứa rát vùng âm hộ, huyết trắng lúc này loãng, nhiều bọt và ra rất nhiều. Nếu viêm do tạp khuẩn thì khí hư thường đặc, trắng hoặc vàng, hơi ngứa. Nếu viêm âm đạo do nấm, khí hư sẽ lợn cợn như sữa  chua và rất ngứa rát, nhất là khi có quan hệ tình dục.

Ngoài ra, huyết trắng có màu vàng cũng còn do rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh.

Khi huyết trắng có những dấu hiệu này, chị em cần lưu ý đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị phù hợp.

❅ Làm gì khi thấy huyết trắng màu vàng, có mùi hôi ?

Việc chị em bị mắc các bệnh phụ khoa khiến huyết trắng có màu vàng, huyết trắng có mùi hôi là do nhiều nguyên nhân, có thể do vệ sinh chưa đúng cách, cũng có thể bị nhiễm nấm, nhiễm các loại vi khuẩn lây qua đường tình dục.

Mà đối với các bệnh phụ khoa, nhất là nhiễm nấm, việc điều trị phải thật kiên trì vì sự dai dẳng của bệnh.

Phác đồ điều trị chung vẫn là dùng thuốc diệt nấm, dùng kháng sinh tại chỗ và toàn thân, đồng thời vệ sinh sạch sẽ “vùng kín”. Nhất là chị em bị nhiễm nấm là phải diệt cả môi trường nấm như quần lót phải mặc chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, không mặc loại quần quá chật bó khiến vùng kín luôn ẩm ướt, như vậy mới giúp điều trị triệt để bệnh phụ khoa này.

Tuy nhiên, đối với phương pháp tây y, nhất là dùng các thuốc kháng sinh, diệt nấm, diệt khuẩn, chị em không thể dùng dài ngày, trong khi những bệnh phụ khoa lại thường hay tái đi tái lại. Bởi vậy, chị em nên tìm những loại thảo dược vừa an toàn, tác dụng hỗ trợ điều trị lại hiệu quả không thua kém gì so với tây y, sử dụng được lâu dài và quan trọng nhất là có thể dùng như một phương thức dự phòng.

Các loại thảo dược đó là Trinh Nữ Hoàng Cung, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Khổ sâm, Hoàng Bá, và chế phẩm Immune Gamma, giúp kiểm soát dịch tiết âm đạo, cân bằng hệ vi sinh, độ PH âm đạo, đồng thời giúp diệt các tác nhân gây viêm nhiễm như vi khuẩn, nấm…, nhờ đó có tác dụng hỗ trợ điều trị và dự phòng huyết trắng có màu vàng và huyết trắng có mùi hôi giúp chị em.

==>> Nếu cần thêm thông tin  về các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi Camnangphukhoa.vn  -  ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em''


Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259(giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về thêm về tình trạng huyết trắng có màu vàng và có mùi hôi ( miễn phí)