Huyết trắng ra nhiều ở tuổi dậy thì có làm sao không ?

16687
“Cháu năm nay 17 tuổi, cháu mới có chu kỳ kinh nguyệt vì người cháu còi và bé hơn các bạn cùng tuổi. Cháu thắc mắc nhất về huyết trắng, trước 1 tuần cháu bị hành kinh cháu ra rất nhiều huyết trắng. Như vậy có sao không? Và sau này cháu có bị ra

“Cháu năm nay 17 tuổi, cháu mới có chu kỳ kinh nguyệt vì người cháu còi và bé hơn các bạn cùng tuổi. Cháu thắc mắc nhất về huyết trắng, trước 1 tuần cháu bị hành kinh cháu ra rất nhiều huyết trắng. Như vậy có sao không? Và sau này cháu có bị ra huyết trắng nữa không? Huyết trắng không có mùi và không có màu sắc gì ạ”.

( Thanh Trà – Hà Nam)

Chào Thanh Hà!

Trước hết chương trình cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi liên quan đến vấn đề huyết trắng ở tuổi dậy thì.

Vấn đề huyết trắng ở tuổi dậy thì rất nhiều phụ huynh và bản thân các cháu đang tuổi thì quan tâm. Nhưng đa số trong các cháu khi đến độ tuổi dậy thì rất ngại hỏi bố mẹ, Để giúp các cháu hiểu hơn chúng tôi xin cùng chia sẻ.

Huyết trắng là dịch nhầy tiết ra ở âm đạo của phụ nữ, xuất hiện khi các bạn gái có kỳ kinh nguyệt đầu tiên và duy trì về sau này, giữ cho môi trường âm đạo luôn được cân bằng. Lượng huyết trắng ở tuổi dậy thì nhiều hay ít tùy thuộc vào từng thời điểm.

Trường hợp của cháu đang ở giai đoạn này buồng trứng đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện, dẫn đến sự sản sinh ra nhiều nội tiết tố estrogen,progesteron. Sự hoạt động, thay đổi, lượng tiết nhiều ít của các nội tiết tố này kích thích sản sinh ra các dịch nhầy từ âm đạo hay còn gọi là khí hư hoặc huyết trắng.Vì vậy huyết trắng như cháu miêu tả không mùi, không có màu sắc khác thường là hiện tượng sinh lý bình thường không đáng lo.

huyết trắng ra nhiều ở tuổi dậy thì

Nhưng đã có rất nhiều trường hợp đã mắc phải huyết trắng bệnh lý do một số không hiểu biết về cách chăm sóc vùng kín. Để ngăn ngừa huyết trắng bệnh lý cháu nên lưu ý những vấn đề nho nhỏ sau nhé:

Vệ sinh vùng kín hàng ngày 2 lần bằng nước ấm hoặc bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ sinh chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến bậc nhất hiện nay công nghệ Nano Bạc, dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít từ tự nhiên, vừa an toàn vừa giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín, bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh. Đây là yếu tố quan trọng, giúp lập lại sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh cho phụ nữ. Đặc biệt trong kỳ kinh nguyệt cháu càng phải chú ý hơn khâu vệ sinh vùng kín của mình để tránh mắc phải huyết trắng ra nhiều ở tuổi dậy thì.

Khi đại tiện, tiểu tiện nên rửa sạch, lau khô. Đồng thời, thay quần lót thường xuyên, không để quần có bị ẩm ướt. Nên mặc quần áo thoáng, tránh đồ quá bó sát. Khi vệ sinh không thụt rửa sâu trong âm đạo, không lạm dụng quá mức các hóa chất, dung dịch tẩy rửa,…

Vệ sinh vùng kín khi bị hành kinh: Nên thay băng vệ sinh thường xuyên (6-8 lần/ ngày) để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại phát triển.

Bên cạnh đó, cháu cần có chế độ ăn uống khoa học, vừa để phát triển thể lực đang trong tuổi ăn tuổi lớn, đồng thời  bổ sung những sản phẩm có chứa các thành phần giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết, làm lành tổn thương và đặc biệt tăng sức đề kháng cho bản thân ngăn ngừa bệnh phụ khoa và các biến chứng của nó bằng sản phẩm chứa Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Nếu có thể cháu hãy cùng tâm sự với mẹ. Hoặc bạn gái thân để chia sẻ về vấn đề này một cách cởi mở nhé. Nếu có hiện tượng bất thường huyết trắng ra nhiều ở tuổi dậy thì như màu sắc, có mùi hay ngứa ngáy, khó chịu, cháu cần nhờ mẹ đưa đi khám bác sĩ chuyên khoa để tránh viêm nhiễm, gây hại cho sức khỏe sinh lý của phụ nữ.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm huyết trắng ra nhiều ở tuổi dậy thì (miễn phí)