Huyết trắng vón cục và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ?

21317
Huyết trắng vón cục và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ? – Khi vùng kín xuất hiện huyết trắng vón cục đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ. ❅Tại sao huyết trắng vón cục Huyết trắng sinh lý là dịch tiết từ đường sinh

Huyết trắng vón cục và ngứa là dấu hiệu của bệnh gì ? – Khi vùng kín xuất hiện huyết trắng vón cục đây là một trong những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở phụ nữ.

❅Tại sao huyết trắng vón cục

Huyết trắng sinh lý là dịch tiết từ đường sinh dục, có màu trắng trong, dai, hơi tanh, giống như lòng trắng trứng. Huyết trắng thay đổi số lượng và tính dai theo chu kỳ kinh nguyệt. Khi xuất hiện huyết trắng bị vón cục, là do viêm nhiễm đường sinh dục dưới (âm đạo, âm hộ), gây khô, rát, có mùi hôi. Tác nhân gây huyết trắng vón cục và ngứa có thể là do nấm men, tạp trùng hoặc trùng roi.

Do nấm men thường gây ngứa bộ phận sinh dục ngoài, khiến cho huyết trắng ra nhiều và vón cục, đó là khi màu trắng đục thành mảng dính hoặc đóng cục, không có mùi tanh hôi. Bệnh thường gặp sau khi dùng kháng sinh, có thai hoặc những trường hợp suy giảm miễn dịch.

Huyết trắng do tạp trùng có số lượng trung bình, màu vàng loãng, mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi mới bắt đầu quan hệ hoặc do thao tác thụt rửa vào sâu bên trong ống sinh dục.

Huyết trắng vón cục và ngứa là bệnh gì

Tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn thường trú, vi khuẩn gây bệnh, nấm men cùng sinh sống. Bình thường vi khuẩn thường trú chiếm đa số và chúng sản sinh các chất có lợi cho môi trường ống sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thói quen thụt rửa vô tình đẩy vi trùng từ ngoài vào hoặc dùng thuốc kháng sinh gây chết các vi khuẩn thường trú… thì các tác nhân gây bệnh sẽ phát triển mạnh bệnh viêm nhiễm phụ khoa với các dấu hiệu đặc trưng là huyết trắng bị vón cục, hoặc huyết trắng ra nhiều và vón cục .

❅Một số biện pháp phòng tránh huyết trắng vón cục

Hầu hết một số người không kiêng hoặc do cơ địa dễ bị huyết trắng nấm tái phát sau khi sử dụng kháng sinh điều trị như cảm cúm, đau họng… hoặc thay đổi độ pH trong môi trường âm đạo. Vì vậy, để phòng tránh bệnh huyết trắng vón cục cần:

– Vệ sinh sạch vùng kín nhưng không dùng dung dịch rửa quá nhiều vì đây cũng là nguyên thay đổi độ pH.

– Thường xuyên thay quần lót, tránh mặc quần chật, ẩm ướt, nên mặc quần lót cotton.

– Giặt sạch đồ lót, phơi ra nắng và là nóng ở đũng quần lót trước khi mặc.

– Tránh thụt rửa sâu bên trong, nên rửa nhẹ nhàng bên ngoài và lau khô vùng kín bằng khăn sạch tránh khăn giấy.

❅Cách điều trị bệnh huyết trắng vón cục

Khi có các dấu hiệu mắc bệnh huyết trắng vón cục, các chị em cần đến khám bệnh tại cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị thích hợp. Để cải thiện tình trạng huyết trắng vón cục bạn cần bổ sung các dưỡng chất được bào chế từ các loại thảo dược như Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá, Dây ký ninh, Cao diếp cá và chế phẩm Immune Gamma chiết xuất từ tế bào lợi khuẩn… giúp cân bằng môi trường độ pH âm đạo, tăng khả năng chống viêm và làm lành các tổn thương do viêm nhiễm, giảm thiểu ung thư cổ tử cung và các biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Bên cạnh đó, bạn cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ  với nước rửa an toàn, được chế phẩm từ công nghệ tiến nhất hiện nay là Nano Bạc, kết hợp với dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít giúp cân bằng pH âm đạo và giúp vùng kín của bạn luôn sạch sẽ và dễ chịu …

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về và giải quyết vấn đề huyết trắng vón cục và ngứa (miễn phí)