Khí hư bất thường là thế nào, điều trị ra sao?

6274
Khí hư bất thường là tình trạng khí hư bình thường có những sự thay đổi nhất định về lượng, màu sắc, mùi, tính chất và cấu trúc.
Khí hư bất thường “tố cáo” sức khỏe vùng kín của chị em đang gặp trục trặc. Khí hư bất thường là dấu hiệu điển hình của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa. Điều trị khí hư bất thường không khó nếu chị em dành thời gian tìm hiểu và chọn đúng phương pháp.

Thế nào là khí hư bất thường?

Khí hư bất thường là tình trạng khí hư bình thường có những sự thay đổi nhất định về lượng, màu sắc, mùi, tính chất và cấu trúc. Thông thường, khí hư có hai dạng gồm khí hư bình thường và khí hư bất thường. Các chuyên gia sản phụ khoa cho hay, khí hư bình thường còn có tên gọi khác là huyết trắng sinh lý. Khí hư bình thường là chất dịch tiết ra từ âm đạo có màu trắng trong, dai, hơi dính, không mùi hoặc hơi tanh giống lòng trắng trứng gà.

 

Còn khi bị khí hư bất thường, phụ nữ sẽ thấy lượng khí hư bỗng nhiên ra nhiều hơn về lượng và số ngày so với mức bình thường. Màu sắc khí hư chuyển từ trắng trong thành trắng đục, vàng, vàng xanh, xám, hoặc có thể dính chút máu. Từ dạng không mùi hoặc mùi chỉ hơi tanh, khí hư bất thường sẽ có mùi hôi hám, hôi tanh như cá ươn. Khí hư bất thường sẽ không còn tính hai dơi nữa mà sẽ chuyển thành dạng vón cục, lợn cợn, bết dính hoặc loãng, có bọt,...
 

Có những thời điểm, phụ nữ sẽ thấy khí hư xuất hiện nhiều hơn bình thường gồm: gần ngày rụng trứng, gần ngày hành kinh, khi mang thai hoặc khi có kích thích, khoái cảm tình dục. Tuy nhiên, đây không phải là tình trạng khí hư bất thường mà chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường nên không đáng lo ngại.

Điều trị khí hư bất thường đúng cách, hiệu quả cao

Để điều trị tình trạng khí hư bất thường nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, phụ nữ cần phải biết kết hợp sản phẩm giúp bổ sung lợi khuẩn và "kháng sinh thực vật". Đây là điều đơn giản mà mang lại lợi ích cao “bất ngờ” song nhiều phụ nữ thường không chú ý hoặc hay quên. Tại sao phải bổ sung thêm lợi khuẩn và bổ sung "kháng sinh thực vật"?

 

Lý do là bởi trong quá trình sử dụng kháng sinh tây y (có thể là thuốc uống, đặt, bôi), kháng sinh diệt tác nhân gây bệnh nhưng lại thường diệt luôn cả vi khuẩn có lợi, từ đó làm môi trường pH âm đạo lại càng bị xáo trộn, khó cân bằng lại (vốn đã bị xáo trộn do viêm trước đó). "Kháng sinh thực vật" chính là các thảo dược quen thuộc gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh.

Phụ nữ có thể bổ sung lợi khuẩn bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày (tỏi, sữa chua,…) hoặc sản phẩm chứa Immune Gamma (chiết tách từ tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus). Tuy nhiên, việc bổ sung lợi khuẩn bằng dinh dưỡng sẽ không cung cấp đủ lợi khuẩn, cần thời gian hấp thụ lâu và không mang lại hiệu quả cao như việc bổ sung bằng sản phẩm (dạng viên uống).

Song song với việc sử dụng kháng sinh tây y, sự kết hợp của bổ sung lợi khuẩn và  thảo dược sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn. Khi đó, người bệnh không bị quá phụ thuộc vào kháng sinh tây y, dịch âm đạo được kiểm soát, các tổn thương do viêm cũng nhanh chóng lành. Đặc biệt, sức đề kháng của cơ thể cũng sẽ tăng lên đáng kể, từ đó giúp cân bằng môi trường âm đạo để tránh các mầm bệnh, phòng ngừa bệnh khí hư bất thường tái phát, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay phòng ngừa biến chứng của bệnh.

Việc điều trị khí hư bất thường sẽ hiệu quả cao hơn nữa nếu phụ nữ biết cách vệ sinh đúng, sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp.

Các thao tác vệ sinh đúng là: vệ sinh từ trước ra sau, không thụt rửa âm đạo, không ngâm vùng kín, không sử dụng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh. Sản phẩm vệ sinh vùng kín nên chứa Nano Bạc tiên tiến, pH = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi và giữ cho vùng kín luôn khô thoáng. (
Dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất hiện nay )

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trước hết vẫn là đi khám chuyên khoa để được làm các xét nghiệm cụ thể, xác định tác nhân gây bệnh (nấm, kí sinh trùng Trùng roi, tạp khuẩn,...). Từ đó, các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể cho từng người bệnh, từng giai đoạn bệnh.
Nếu bạn gặp còn câu hỏi muốn được chuyên gia tư vấn hãy gọi 1900.1259 để gặp chuyên gia tư vấn
Báo cáo bài viết
SHARE