Khí hư có màu vàng là biểu hiện của bệnh gì ?

2878
Khí hư màu vàng là biểu hiện của bệnh gì ? Chị em cần hết sức chú ý khi thấy khí hư có dấu hiệu bất thường nhất là khí hư có màu vàng thì đây là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm mà chị em không nên bỏ qua. ❅

Khí hư màu vàng là biểu hiện của bệnh gì ? Chị em cần hết sức chú ý khi thấy khí hư có dấu hiệu bất thường nhất là khí hư có màu vàng thì đây là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm mà chị em không nên bỏ qua.

❅ Khí hư màu vàng xuất hiện – Tại sao ???

Dịch tiết âm đạo bình thường có màu trắng trong hơi dính, dai có thể kéo thành sợi, hơi tanh giống long trắng trứng. Tuy nhiên, khi dịch tiết âm đạo không còn bình thường thì gọi là khí hư bệnh lý và một khi khí hư có màu vàng, màu xanh, hay đặc thì chị em cần hết sức chú ý. Bởi rất có thể đó là cảnh báo viêm âm đạo bạn đang mắc phải.

Khí hư có màu vàng là biểu hiện bệnh gì

Tình trạng khí hư có màu vàng

Biểu hiện của viêm âm đạo do tạp khuẩn là xuất hiện khí hư có màu vàng, thường bám khô vào quần chip hoặc đặc như mủ. Khi bị viêm âm đạo do tạp khuẩn thì chủ yếu biểu hiện khí hư màu vàng là điển hình nhất, ngoài ra, có thể có hoặc không kèm theo những biểu hiện khác như ngứa rát, khí hư có mùi hôi,… và thường gặp ở chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục.

Viêm âm đạo do nấm Candida: Lúc này khí hư thường có màu vàng, đặc hoặc trắng, kèm theo những biểu hiện khác khá dữ dội như ngứa kèm theo bỏng rát âm hộ âm đạo; ra khí hư dạng bột như bã đậu (khoảng 69%) và tăng lên trước ngày hành kinh; có thể tiểu khó hoặc tiểu buốt và bỏng rát khi sinh hoạt tình dục.

Viêm âm đạo do nhiễm trùng roi Trichomonas: Nếu bị viêm âm đạo từ nguyên nhân này, khí hư thường ra nhiều, khí hư màu vàng xanh, hoặc màu xám kèm theo đó là hiện tượng sủi bọt, thường ngứa rát ở âm hộ, đau khi giao hợp.

Trường hợp khí hư màu vàng, ngoài viêm âm đạo có thể bị đồng thời viêm nhiễm ở cổ tử cung, tử cung, phần phụ, khi đó, chị em có thể thấy xuất hiện những triệu chứng khác kèm theo như: khí hư ra rất nhiều, đau tức vùng bụng dưới, đau lưng, ra máu bất thường, có thể bị tiểu buốt, tiểu giắt, vùng kín có mùi hôi, đau rát khi quan hệ tình dục…

Nếu để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, các vi khuẩn gây bệnh có thể lan rộng đến các bộ phận xung quanh trong vùng sinh dục. Tình trạng viêm nhiễm có thể lây lan đến tử cung, buồng trứng, vòi trứng… làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung.

❅ Cách điều trị dứt điểm khí hư có màu vàng

Nếu thấy có dấu hiệu bất thường khí hư như khí hư có màu vàng, khí hư màu vàng xanh, khí hư vàng đặc, có mùi hôi, tanh…chị em nên đi khám ngay để xác định chính xác mình đang bị bệnh phụ khoa nào, từ đó sẽ có cách điều trị cụ thể và phù hợp.

Để điều trị dứt điểm, tránh tái phát và giảm thiểu các biến chứng, ngoài việc tuân thủ đơn thuốc của bác sĩ, chị em có thể uống thêm các sản phẩm hỗ trợ có chứa các thành phần thảo dược như: Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá, Cao khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh… để giúp cân bằng pH âm đạo, cân bằng hệ vi sinh đường sinh dục và kiểm soát khí hư, tăng khả năng chống viêm và giúp làm lành các tổn thương do viêm, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa biến chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa…

Bên cạnh đó, kết hợp điều trị từ trong ra ngoài các chị em nên lựa chọn cho mình dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp bằng PH âm đạo, không gây kích ứng, dị ứng, có tính sát khuẩn không quá cao, và có chứa các tinh chất thảo dược như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít và đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc. Đây là những thành phần giúp cho việc vệ sinh vùng kín của chị em luôn đạt được hiệu quả là cân bằng môi trường âm đạo, giúp vùng kín khô thoáng, sạch sẽ. Dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất

Ngoài ra, để phòng bệnh hiệu quả, chị em nên đi khám phụ khoa định kì và giữ gìn vệ sinh sạch sẽ là những yếu tố tiên quyết giúp phòng bệnh. Chị em nên vệ sinh âm đạo, âm hộ, bộ phận sinh dục mỗi ngày, đặc biệt là vào những ngày kinh nguyệt và thời điểm có quan hệ tình dục.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259(giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng khí hư có màu vàng(miễn phí)