Khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào ?

3029
Em năm nay 17 tuổi. Vì em thấy kinh nguyệt của mình không đều và ra nhiều chất nhày ướt quần nên em đi khám. Bác sĩ bảo em là khí hư ra nhiều, rồi lại bảo huyết trắng bệnh lý. Em không biết nhưng vì ngại cũng không dám hỏi bác sĩ. Vậy khí

Em năm nay 17 tuổi. Vì em thấy kinh nguyệt của mình không đều và ra nhiều chất nhày ướt quần nên em đi khám. Bác sĩ bảo em là khí hư ra nhiều, rồi lại bảo huyết trắng bệnh lý. Em không biết nhưng vì ngại cũng không dám hỏi bác sĩ. Vậy khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào ? Em nên làm gì để tránh mắc huyết trắng bệnh lý?( Phạm Ngọc Anh )

Bạn Ngọc Anh thân mến,

Trước tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn Phạm Ngọc Anh đã gửi bài về. Chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc về vấn đề khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào của bạn một cách cụ thể

Để biết khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào, bạn có thể hiểu huyết trắng gồm hai loại là huyết trắng sinh lý (hiện tượng bình thường ở môi trường âm đạo) và huyết trắng bệnh lý hay còn gọi là khí hư. Huyết trắng là dịch tiết từ đường sinh dục, có thể gặp trong các giai đoạn khác nhau của nữ ( bắt đầu xuất hiện khi bé gái có kỳ kinh nguyệt đầu tiên, thiếu nữ, tuổi hoạt động tình dục, mãn kinh). Huyết trắng có nhiệm vụ bôi trơn, giữ ẩm, ổn định môi trường đường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào

Không quá khó để phân biệt khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào, huyết trắng bình thường có màu trắng trong, dai, hơi tanh, giống như lòng trắng trứng. Huyết trắng thay đổi số lượng và tính dai theo chu kỳ kinh nguyệt. Nếu là huyết trắng bệnh lý, do viêm nhiễm đường sinh dục dưới (âm đạo, âm hộ), gây khô, rát, ngứa, có mùi hôi. Tác nhân gây huyết trắng bệnh có thể do nấm men, tạp trùng hoặc trùng roi.

Huyết trắng do nấm men thường gây ngứa bộ phận sinh dục ngoài, số lượng ít, màu trắng đục thành mảng dính hoặc đóng cục, không có mùi tanh hôi. Bệnh thường gặp sau khi dùng kháng sinh, có thai hoặc những trường hợp suy giảm miễn dịch.

Huyết trắng do tạp trùng có số lượng trung bình, màu vàng loãng, mùi hôi. Bệnh thường xuất hiện sau khi mới bắt đầu quan hệ hoặc do thao tác thụt rửa vào sâu bên trong ống sinh dục.

Tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn thường trú, vi khuẩn gây bệnh, nấm men cùng sinh sống. Bình thường vi khuẩn thường trú chiếm đa số và chúng sản sinh các chất có lợi cho môi trường ống sinh dục. Khi gặp điều kiện thuận lợi như thói quen thụt rửa vô tình đẩy vi trùng từ ngoài vào hoặc dùng thuốc kháng sinh gây chết các vi khuẩn thường trú… thì các tác nhân gây bệnh sẽ phát triển mạnh gây huyết trắng bệnh.

❅ Làm gì để tránh huyết trắng bệnh lý

Phân biệt được khí hư và huyết trắng khác nhau như thế nào, quan trọng hơn bạn cần biết làm sao phòng tránh không bị huyết trắng bệnh lý.

Huyết trắng bệnh lý thực chất là dấu hiệu cảnh báo điển hình của nhiều bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trong trường hợp của bạn, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến bậc nhất hiện nay công nghệ Nano Bạc, dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít từ tự nhiên, vừa an toàn vừa giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín, bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh. Đây là yếu tố quan trọng, giúp lập lại sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh cho phụ nữ.

Bên cạnh việc vệ sinh từ bên ngoài giúp vùng kín luôn sạch sẽ, bạn nên tham khảo bổ sung những sản phẩm có chứa các thành phần giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết, làm lành tổn thương và đặc biệt tăng sức đề kháng cho bản thân ngăn ngừa bệnh phụ khoa và các biến chứng của nó bằng sản phẩm chứa Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)