Làm gì để trị dứt điểm viêm âm đạo tái phát nhiều lần?

3060
Chào bác sĩ, Cháu năm nay 23 tuổi, cháu bị viêm âm đạo được 3 năm nay, cứ mỗi lần chữa khỏi, một thời gian sau bệnh lại quay trở lại. Cháu có đi khám và được bác sĩ cho cháu đặt thuốc. Bác sĩ cho cháu hỏi, phải làm gì để điều trị dứt

Chào bác sĩ,

Cháu năm nay 23 tuổi, cháu bị viêm âm đạo được 3 năm nay, cứ mỗi lần chữa khỏi, một thời gian sau bệnh lại quay trở lại. Cháu có đi khám và được bác sĩ cho cháu đặt thuốc. Bác sĩ cho cháu hỏi, phải làm gì để điều trị dứt điểm viêm âm đạo tái phát nhiều lần này ạ? Cháu xin cảm ơn! (Phương Thúy – Ninh Bình)

Làm sao để trị dứt điểm viêm âm đạo tái phát nhiều lần ?

Phương Thúy thân mến,

Làm sao để trị dứt điểm viêm âm đạo tái phát nhiều lần là mong muốn của mọi chị em gặp phải vấn đề này. Bởi vì viêm âm đạo là bệnh phụ khoa dễ gặp, dễ chữa nhưng lại là bệnh dễ tái phát nhất. Chữa nhiều lần không khỏi là nỗi lo của rất nhiều chị em. Để giải quyết nỗi lo đó, các chị em cần phải biết nguyên nhân nào gây bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa khiến nhiều chị em gặp nhiều rắc rối, bệnh thường xảy ra khi vi khuẩn trú âm đạo bị biến đổi do tác nhân bên ngoài đưa vào, hay do thay đổi môi trường âm đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nhân gây bệnh hoạt động. Nguyên nhân gây viêm âm đạo: vi sinh, ký sinh trùng, dị vật hay rối loạn cân bằng nội tiết sinh dục. Viêm do tác nhân vi sinh bao gồm nấm men Candida, nguyên sinh động vật Trichomonas vaginalis và tạp trùng là nguyên nhân thường gặp nhất. Theo như miêu tả của bạn thì có thể bạn đã bị viêm âm đạo nguyên nhân là do nấm men. Viêm âm đạo do nấm là bệnh rất dễ chữa nhưng lại dễ tái phát nhất.

Làm gì để trị dứt điểm viêm âm đạo tái phát nhiều lần ?

Nỗi lo viêm âm đạo tái phát nhiều lần ở chị em

Do đó, nguyên nhân gây ra tái phát nhiều lần này là do lây bệnh từ bạn tình (chồng), mất cân bằng pH âm đạo hoặc do bạn chưa biết cách rửa vệ sinh.

Để ngăn ngừa bệnh tái phát, trước hết bạn cần chú ý tới khâu vệ sinh sạch sẽ vùng kín và giúp chống lại các tác nhân gây bệnh phụ khoa. Sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, tốt nhất cũng bằng các thảo dược như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít và đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc. Đây là những thành phần giúp cho việc vệ sinh vùng kín của chị em luôn đạt được hiệu quả là cân bằng PH âm đạo giúp cho vùng kín luôn sạch sẽ, dễ chịu.

Cùng với việc vệ sinh, bạn cần đặc biệt chú ý tới việc lập lại cân bằng hệ vi sinh đường sinh dục, cân bằng độ PH âm đạo vốn có, để tránh các tác nhân gây bệnh quay trở lại. Để làm được điều đó, bạn cần bổ sung các sản phẩm dạng uống có chứa chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma, kết hợp với các vị thảo dược  là Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá, Cao khổ sâm, Cao diếp cá, Dây kí ninh… Các vị thảo dược này không chỉ giúp tăng khả năng chống viêm nhiễm mà còn ngừa tái nhiễm bệnh viêm âm đạo hữu hiệu nhờ cân bằng PH và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đặc biệt, nhằm tránh tuyệt đối tình trạng lây bệnh từ bạn tình (chồng), nên dùng các biện pháp đề phòng lây lan là bao cao su hoặc chờ đến khi chồng được chữa trị dứt điểm, có ghi nhận từ bác sĩ.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)