Làm gì khi bị ra máu giữa kỳ kinh nguyệt ?

26559
Hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là một trong những biểu hiện chảy máu khác thường, có thể nghiêm trọng khi đó là báo hiệu những bệnh lý phụ khoa, nhưng cũng có thể là do căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống mang

Hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là một trong những biểu hiện chảy máu khác thường, có thể nghiêm trọng khi đó là báo hiệu những bệnh lý phụ khoa, nhưng cũng có thể là do căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống mang lại.

❅Hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt có thể là cơ năng

Theo chuyên gia, cho biết, trường hợp ra máu không phải  kỳ kinh ở thiếu nữ chiếm 70% là hoạt động của buồng trứng chưa ổn định, do nội tiết kém, chức năng phóng noãn chưa hoạt động tốt chứ không phải do tổn thương hoặc có thể đây là do các bệnh phụ khoa gây ra.

Hiện tượng ra máu lúc rụng trứng: khoảng từ 1 đến 3 ngày máu thường ra rất ít giữa kỳ kinh nguyệt. Đây là hiện tượng bị hành kinh có 15 ngày một lần, lượng máu ít, không có hội chứng trước kinh. Ra máu ở thời kỳ rụng trứng là do tụt hàm lượng nội tiết tố estrogen khi vỡ nang trứng, trước khi hoàng thể. Triệu chứng này đôi khi không đáng kể và không cần điều trị. Trong trường hợp ra máu nhiều bác sỹ có thể chỉ định bổ sung một lượng estrogen từ ngày thứ 10 -16 của vòng kinh. Một trong những nội tiết tố an toàn và hiệu quả là estrogen từ thảo dược như EstroG-100 sẽ giúp cải thiện hiện tượng ra máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Cảm giác khó chịu khi bị ra máu giữa kỳ kinh nguyệt

Hiện tượng ra máu nâu trước kỳ kinh: máu có màu nâu, ra ít, thường từ 24 đến 28 ngày của vòng kinh trước khi hành kinh, với lượng máu nhiều hơn và đỏ. Do hoàng thể yếu hay thời gian tồn tại của hoàng thể ngắn. Để điều trị, bổ sung thêm nội tiết tố từ 15 – 25 ngày của vòng kinh, từ 3 hay 4 chu kỳ theo chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa. Nếu vẫn còn ra máu sau khi điều trị đúng phương pháp thì phải nghĩ đến nguyên nhân thực thể đã bị bỏ qua, làm thêm các thăm dò cần thiết.

❅ Nguyên nhân nào gây ra máu giữa kỳ kinh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ra máu bất thường giữa 2 kỳ kinh. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất:

– Ra máu do sự làm tổ của tinh trùng gặp trứng.

– Sẩy thai

– Trao đổi về hormon

– Nồng độ hormon tuyến giáp thấp trong máu

– Stress

– Sử dụng, dụng cụ tử cung như: mỏ vịt, đặt vòng…

– Các loại thuốc chống đông máu

– Âm đạo khô, viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Tổn thương do quan hệ tình dục mạnh bạo

❅Làm thế nào ngăn chặn hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt

Khi có những dấu hiệu bất thường ra máu không phải kỳ kinh, thì người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa gần đó để được thăm khám và xác định nguyên nhân nào gây bệnh.

Một trong những nguyên nhân ra máu giữa kỳ kinh và ra máu màu nâu trước kỳ kinh nguyệt là do cơ thể suy giảm nội tiết tố, chị em cần bổ sung thêm lượng nội tiết tố suy giảm bằng estrogen thảo dược an toàn như EstroG-100, Cao mầm đậu tương, Pregnenolone, Cao củ sắn dây…giúp chị em cân bằng nội tiết tố, điều kinh, không còn khô âm đạo. Trường hợp ra máu giữa kỳ kinh bệnh lý, chị em có thể xử trí bằng cách điều trị nguyên nhân gây hiện tượng này là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả lâu dài, chị em nên lựa chọn các thảo dược như Cao trinh nữ hoàng cung, chiết xuất thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma, Cao diếp cá, Hoàng bá, Dây ký ninh…nhằm cân bằng độ pH, giảm thiểu các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm phần phụ… gây hiện tượng ra máu giữa kỳ kinh nguyệt.  Người bị ra nhiều máu giữa hai kỳ kinh thì nên nằm nghỉ hạn chế đi lại. Không nên sử dụng thuốc có thành phần Aspirine khi đang ở kỳ kinh vì dễ làm cho máu ra nhiều và kéo dài ngày hơn.

Xem thêm : Để kinh nguyệt 3 ngày là sạch 

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về các vấn đề bị ra máu giữa kỳ kinh nguyệt (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE