Làm sao để hết viêm âm đạo?

2238
Hỏi: Chào bác sỹ, tôi bị viêm âm đạo do nấm đã 3 năm nay và rất hay bị tái đi tái lại. Tôi đã đi chữa ở nhiều phòng khám nhưng chỉ được một thời gian. Mấy ngày nay tôi lại thấy khí hư ra bất thường và vùng kín rất ngứa, đặc biệt

Hỏi: Chào bác sỹ, tôi bị viêm âm đạo do nấm đã 3 năm nay và rất hay bị tái đi tái lại. Tôi đã đi chữa ở nhiều phòng khám nhưng chỉ được một thời gian. Mấy ngày nay tôi lại thấy khí hư ra bất thường và vùng kín rất ngứa, đặc biệt buổi chiều và tối thì lại ngứa nhiều hơn. Tôi không hiểu sao mình lại bị nhiều lần và lâu đến vậy. Tôi thấy rất phiền não và mệt mỏi vì căn bệnh này. Vậy làm sao để hết viêm âm đạo bây giờ, xin bác sỹ giúp. (Nguyễn Thu Loan, 34 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời: Chào bạn Loan

Viêm âm đạo thường xuyên tái phát dai dẳng khiến người bệnh lo lắng, chán nản, vì vậy, lúc nào cũng chỉ mong làm sao để hết viêm âm đạo, để không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như chuyện vợ chồng.

làm sao để hết viêm âm đạo

Thông thường khi điều trị viêm âm đạo, các bác sỹ thường kê kháng sinh đường uống và kháng sinh đặt. Kháng sinh sẽ có tác dụng sau thời gian ngắn, làm các vi khuẩn có hại yếu dần đi, tuy nhiên, một số chị em thấy bệnh tình thuyên giảm là thôi không điều trị nữa, đây chính là tình trạng dùng thuốc không đủ liều dẫn tới kháng thuốc, các vi khuẩn có hại sẽ hồi phục lại và cùng lượt vi khuẩn có hại khác tiếp tục gây bệnh. Trường hợp khác, một số người dùng thuốc kháng sinh tràn lan, không chỉ dẫn tới tình trạng kháng thuốc mà còn làm mất vi khuẩn có lợi.

Vì vậy, để hết viêm âm đạo, bạn cần tuân thủ theo đơn thuốc của bác sỹ và nên bổ sung thêm lợi khuẩn như chế phẩm Immune Gamma, “kháng sinh thực vật” như Trinh nữ hoàng cung, Khổ sâm, Hoàng bá,… để rút ngắn thời gian điều trị bằng kháng sinh tây y lại.

           Xem thêm :Cách điều trị viêm âm đạo dai dẳng tại nhà 

Bên cạnh đó, viêm âm đạo do nấm như trường hợp của bạn là dạng có thể lây lan qua đường tình dục nên cần điều trị cho cả hai vợ chồng để tránh tình trạng lây chéo. Khi nam giới bị lây bệnh, tại bộ phận sinh dục sẽ không hề có biểu hiện như nữ giới nên việc “thả ga” quan hệ là nguyên nhân khiến bệnh tái phát mạnh hơn và kéo dài dai dẳng. Và trước, sau khi quan hệ hai vợ chồng bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Cách chọn dung dịch vệ sinh cũng cần lưu ý vì loại dung dịch thông thường thì không thể hỗ trợ điều trị được bệnh trong khi loại dung dịch có tính sát khuẩn mạnh thì sẽ diệt luôn cả vi khuẩn có hại và có lợi. Hiện nay, người ta sử dụng nhiều dung dịch có độ pH an toàn = (4-6), thành phần Nano Bạc tiên tiến giúp diệt vi khuẩn có hại và vẫn bảo toàn vi khuẩn có lợi.

Hiểu được các vấn đề trên, câu hỏi làm sao để hết viêm âm đạo sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)