Mách chị em 3 cách trị huyết trắng có mùi hôi

9623
Huyết trắng có mùi hôi khiến chị em luôn cảm thấy mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là khi “gần gũi”; đối tác. Huyết trắng sinh lý sẽ không có mùi hoặc chỉ hơi tanh một chút. Vậy, huyết trắng có mùi hôi là do đâu và có những cách

Huyết trắng có mùi hôi khiến chị em luôn cảm thấy mất tự tin khi tiếp xúc với mọi người, đặc biệt là khi “gần gũi” đối tác. Huyết trắng sinh lý sẽ không có mùi hoặc chỉ hơi tanh một chút. Vậy, huyết trắng có mùi hôi là do đâu và có những cách trị huyết trắng có mùi hôi nào?

Huyết trắng chính là dịch tiết âm đạo, xuất hiện từ độ tuổi dậy thì cho tới khi mãn kinh. Huyết trắng sinh lý thường có màu trắng trong, không mùi hoặc chỉ hơi tanh. Huyết trắng khi có mùi hôi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau: vệ sinh kém, không đúng cách; không thay băng vệ sinh hàng ngày, băng vệ sinh trong ngày “đèn đỏ”; bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh phụ khoa.

Riêng với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa, huyết trắng không chỉ ra nhiều, có mùi hôi hám, hôi tanh mà còn có màu sắc lạ (màu vàng, trắng đục, vàng xanh, xám,…), có thể vón cục hoặc loãng như nước,…

Chị em có thể áp dụng những cách trị huyết trắng có mùi hôi sau:

– Nước lá trầu không: Lá trầu không có tính kháng viêm, sát khuẩn nên thường được chị em sử dụng làm mẹo dân gian chữa bệnh huyết trắng bất thường. Mùi của lá trầu không cũng dễ chịu nên có thể giúp cải thiện tình trạng huyết trắng có mùi hôi.

Bạn có thể rửa sạch lá trầu không, vò nát, lọc lấy nước rồi pha nước lá trầu không với nước ấm và rửa sạch âm đạo. Nếu không, bạn cũng có thể đun sôi trực tiếp lá trầu không với một ít muối rồi để nguội, rửa sạch vùng kín.

– Nước lá chè xanh: Một loại lá rất quen thuộc được chị em sử dụng để cải thiện huyết trắng có mùi hôi là lá chè xanh. Loại lá này cũng có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, bớt mùi ở vùng kín tương tự lá trầu không.

cách trị huyết trắng có mùi hôi an toàn

Về cách làm, bạn làm giống với lá trầu không ở trên.

– Dung dịch vệ sinh phụ nữ: Sử dụng các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có mùi thơm là cách rất phổ biến để “đánh bay” mùi vùng kín vì tính tiện lợi. Chị em chỉ nghĩ đơn giản rằng, vùng ấy có mùi hôi thì chỉ cần dùng sản phẩm có mùi thơm là sẽ át được mùi. Thậm chí, khi thấy huyết trắng có mùi hôi, nhiều người còn dùng xà bông thơm, sữa tắm. Tuy nhiên, chị em lại không chú ý rằng, sử dụng sản phẩm vệ sinh không hợp lý sẽ càng làm huyết trắng ra nhiều hơn, mùi có thể còn nặng hơn.

Chị em nên chọn những loại có chứa pH sinh lý cân bằng =(4-6), Nano Bạc tiên tiến và thành phần tự nhiên như tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi thật hiệu quả lại an toàn.  

Với nguyên nhân huyết trắng có mùi hôi do viêm nhiễm phụ khoa, bệnh phụ khoa, ngoài việc sử dụng sản phẩm vệ sinh phù hợp, chị em cần đi khám chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Lúc đó, chị em cần tuyệt đối tuân thủ theo đơn thuốc của bác sỹ.

Ngoài ra, để giúp bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát, chị em nên kết hợp sử dụng sản phẩm chứa Immune Gamma và chứa thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Biện pháp kết hợp như vậy là cách trị bệnh huyết trắng có mùi hôi rất hiệu quả.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về cách trị huyết trắng có mùi hôi (miễn phí)