Muốn dọn “cỏ” vùng kín, chị em hãy nhớ những nguyên tắc này

1677
Nhiều người rất muốn dọn “cỏ”; vùng kín để khu vực này gọn gàng, gợi tình hơn nhưng lại lúng túng không biết phải làm sao cho nhanh gọn và đảm bảo. Dọn “cỏ”; vùng kín cũng có những nguyên tắc nhất định chị em nên biết. ❅ Dọn sạch sẽ vùng kín trước khi

Nhiều người rất muốn dọn “cỏ” vùng kín để khu vực này gọn gàng, gợi tình hơn nhưng lại lúng túng không biết phải làm sao cho nhanh gọn và đảm bảo. Dọn “cỏ” vùng kín cũng có những nguyên tắc nhất định chị em nên biết.

❅ Dọn sạch sẽ vùng kín trước khi cắt tỉa

Trước khi cắt tỉa hoặc cạo lông vùng kín, bạn cần phải rửa toàn bộ phần quanh đó bằng xà phòng hoặc sữa tắm. Sự hiện diện của vi khuẩn dễ làm cho bạn nhiễm trùng trong trường hợp có trầy xước do vết cắt hoặc dao cạo.

❅ Chọn dụng cụ tốt

Việc lựa chọn dụng cụ để cắt tỉa, cạo lông vùng kín có thể mang tới cho bạn một trải nghiệm thú vị hoặc cũng có thể là một hệ quả tồi tệ. Nếu chọn dụng cụ không tốt, không đảm bảo, bạn sẽ vô tình làm tăng nguy cơ nhiễm trùng vùng kín cho mình.

dọn cỏ vùng kín

Bạn nên lựa chọn chiếc kéo cắt móng tay, không nên dùng loại kéo to thông thường. Đây là loại kéo nhỏ, lý tưởng để cắt những chỗ nhạy cảm, cần uốn lượn nhiều. Bạn nên chọn loại sắc để đảm bảo việc cắt tỉa nhanh và chuẩn xác.

❅ Cắt tỉa, cạo trong nhà tắm

Nên đứng trong nhà tắm hoặc ngồi xuống bệt cầu. Không gian này giúp bạn thoải mái, tự nhiên hơn, ngoài ra, bạn có thể nhanh chóng làm sạch bằng cách dùng vòi hoa sen xả nước vào.

❅ Sử dụng một chiếc gương nhỏ để soi

Thật khó để đánh giá tình hình khi mà bạn không thể nào nhìn thấy rõ. Vì thế, hãy dùng một chiếc gương nhỏ để đối diện và nhìn vào khi cạo lông vùng kín. Bạn sẽ xác định đường đi chuẩn xác, tránh những vết thương không đáng có.

❅ Sử dụng lưỡi dao cạo sắc nét

Tốt nhất, bạn nên sử dụng loại dao cạo tốt, không nên sử dụng dao cạo đã cũ. Đặc biệt, dao cạo cùn sẽ khiến vùng kín dễ bị mụn đỏ, ngứa. Nếu lông vùng kín quá dài, bạn hãy dùng kéo cắt ngắn đi trước khi cạo. Bạn không nên cạo luôn khi lông còn dài vì có thể gây tổn thương do lệch đường đi của dao. Bạn có thể sử dụng một loại kem cạo râu mùi nhẹ nhàng hoặc gel.

❅ Tỉa khô, cạo ướt

Nếu bạn chỉ cắt tỉa phần lông vùng kín, bạn cần thực hiện khi vùng lông này đã khô hoàn toàn. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc cắt tỉa và xem độ ngắn dài.

Ngược lại, nếu bạn muốn cạo lông vùng kín, hãy làm ướt khu vực đó trước 10 – 15 phút để làm giảm kích ứng da.

Với dụng cụ tông đơ, bạn nên chọn loại nhỏ nhắn, vừa tầm. Bạn có thể mua nó ở các nhà thuốc và nhớ là không nên sử dụng dao cạo điện với đầu xoay vì nó có thể gây ra chấn thương với vùng kín khi mất kiểm soát.

Để được tư vấn cụ thể việc phòng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, hãy gọi: 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn miễn phí. 
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE