Ngứa vùng kín sau khi quan hệ là bệnh gì?

4150
Ngứa vùng kín sau khi quan hệ là bệnh gì? Với trường hợp của bạn, bạn đối chiếu xem mình có đang bị một trong những nguyên nhân như trên không, rất có thể do bạn không vệ sinh cẩn thận sau khi quan hệ dẫn tới viêm nhiễm vùng kín.

Hỏi: “Tháng trước, em có gặp bạn trai và tụi em có quan hệ với nhau. Nhưng không hiểu sao sau khi quan hệ, em lại bị ngứa ở vùng kín dữ dội. Bình thường, sau khi quan hệ xong bọn em vẫn đi vệ sinh, rửa vùng kín rồi mới ngủ nhưng hôm đó vì ngại nên bọn em cứ để kệ. Không biết ngứa vùng kín sau khi quan hệ là bệnh gì ạ? Từ hôm đó đến giờ em cứ ngứa ngáy khó chịu lắm. Bác sỹ tư vấn giúp em với”.

(Như Thủy, Đà Nẵng)


Trả lời: Chào bạn,

Tình trạng ngứa vùng kín sau khi quan hệ thường do rất nhiều nguyên nhân gây ra.

– Có thể do dị ứng với bao cao su, gel bôi trơn: Đây là nguyên nhân phổ biến rất nhiều người gặp phải. Không phải ai cũng hợp với tất cả các loại bao cao su hay chất bôi trơn. Hiện nay, trên thị trường, hàng loạt các loại bao cao su, gel bôi trơn được bày bán với công dụng, màu sắc khác nhau, thoải mái cho các cặp đôi lựa chọn.

– Có thể do dị ứng với tinh trùng, tinh dịch: Một số ít trường hợp phụ nữ bị di ứng với tinh trùng, tinh dịch của bạn tình.

Ngứa vùng kín sau khi quan hệ là bệnh gì

– Có thể do không vệ sinh sạch sẽ sau khi quan hệ: Các cặp đôi nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi “yêu”. Chất nhờn thì bao cao su, tinh trùng hay tinh dịch có thể là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

– Có thể do viêm nhiễm âm đạo hoặc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: Ngoài hiện tượng ngứa ngáy vùng kín, các bệnh này còn kèm theo hiện tượng vùng kín ra nhiều khí hư, khí hư có màu sắc, tính chất bất thường, tiểu đau buốt,…

Ngứa vùng kín sau khi quan hệ là bệnh gì? Với trường hợp của bạn, bạn đối chiếu xem mình có đang bị một trong những nguyên nhân như trên không, rất có thể do bạn không vệ sinh cẩn thận sau khi quan hệ dẫn tới viêm nhiễm vùng kín. Hoặc tốt nhất, với tình trạng ngứa ngáy kéo dài như vậy, để biết chính xác nguyên nhân cũng như có hướng điều trị cụ thể, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám.

Trong trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, ngoài đơn thuốc của bác sỹ, bạn nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để giúp bệnh nhanh khỏi, tránh tái phát.

Bạn cũng chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm có chứa Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, pH =(4-6) để giúp giảm ngứa ngay, kháng khuẩn, khử mùi, duy trì độ ẩm tự nhiên của vùng kín.

Trong những lần “gần gũi” về sau, bạn cần chú ý vệ sinh cẩn thận bằng sản phẩm trên trước và sau khi quan hệ nhé.

Nếu bạn còn câu hỏi về vấn đề ngứa rát vùng kín sau khi quan hệ cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)