Ngứa vùng kín và ra dịch màu vàng khi đang mang thai

4174
Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai nếu không được điều trị có thể sẽ lây sang thai nhi và nếu để viêm nặng, bệnh có thể gây ra tình trạng sinh non. Với những người sinh thường, bệnh có thể lây sang con.

Hỏi: “Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi, đang mang thai được 22 tuần rồi. Tuy nhiên, mấy tuần nay tự nhiên em lại thấy ngứa ngáy vùng kín, ra nhiều dịch âm đạo màu vàng. Không biết em bị ngứa vùng kín và ra dịch màu vàng như vậy là bị bệnh gì ạ? Có nguy hiểm gì không? Bây giờ em phải làm thế nào để hết tình trạng này ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em với, em lo quá. Cám ơn bác sĩ nhiều!”.

(ngocanh145@gmai.com)


Trả lời: Chào bạn!

Theo như bạn mô tả, bạn đang có em bé được 22 tuần nhưng thời gian gần đây lại có biểu hiện ngứa ngáy, ra nhiều dịch màu vàng. Bạn đang không biết ngứa vùng kín và ra dịch màu vàng là bị làm sao, có nguy hiểm gì không và phải điều trị thế nào.

Những dấu hiệu trên cho thấy, bạn đang có biểu hiện bị viêm nhiễm phụ khoa, tác nhân gây viêm có thể là vi khuẩn.

Trong giai đoạn mang thai, chị em thường rất dễ bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa bởi trong giai đoạn này, nồng độ hormone trong cơ thể thay đổi khiến lượng dịch âm đạo ra nhiều hơn, độ pH của môi trường âm đạo cũng dễ mất cân bằng nên tạo điều kiện thuận lợi cho những tác nhân như vi khuẩn, virus, nấm, trùng roi… xâm nhập và gây viêm nhiễm. Ngoài ra, mầm bệnh cũng có thể do lây nhiễm từ người chồng hoặc do vệ sinh cá nhân không đúng cách (thụt rửa âm đạo, ngâm vùng kín, sử dụng sản phẩm vệ sinh không phù hợp).

Tình trạng viêm nhiễm phụ khoa khi mang thai nếu không được điều trị có thể sẽ lây sang thai nhi và nếu để viêm nặng, bệnh có thể gây ra tình trạng sinh non. Với những người sinh thường, bệnh có thể lây sang con.

Tình trạng ngứa vùng kín và dịch màu vàng khi mang thai

Với tình trạng của bạn, tốt nhất, bạn nên dành thời gian đi khám chuyên khoa để được làm các xét nghiệm soi tươi âm đạo, từ đó giúp xác định tác nhân gây viêm, tình trạng bệnh. Bạn yên tâm là có những loại thuốc dùng được cho phụ nữ có thai, không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng nhé.

Để giảm tình trạng ngứa vùng kín và ra dịch màu vàng, bạn cũng chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ và đúng cách nhé. Bạn chỉ nên rửa bên ngoài vùng kín bằng sản phẩm vệ sinh phù hợp, an toàn. Việc ngâm, thụt rửa vùng kín, vệ sinh quá nhiều lần/ngày hay sử dụng dung dịch có tính sát khuẩn mạnh sẽ làm cho vùng kín bị khô, mất cân bằng pH, từ đó tạo điều kiện cho mầm bệnh bên trong lẫn bên ngoài.

Bạn nên chọn sản phẩm vệ sinh có độ pH =(4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh. Sản phẩm như vậy sẽ giúp giảm ngứa, kháng khuẩn, khử mùi hôi hiệu quả, duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo,…

Sau khi sinh con xong, khi nội tiết cân bằng thì tình trạng viêm nhiễm cũng sẽ giảm đi. Tuy nhiên, nếu lúc đó bạn vẫn thấy những dấu hiệu khí hư bất thường thì hãy tái khám, điều trị theo đơn của bác sĩ kết hợp sử dụng sản phẩm chứa Immune Gamma, các thảo dược (trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, diếp cá, dây ký ninh). Sản phẩm này sẽ giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn và tránh bệnh mãn tính, dai dẳng.

Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!

Nếu bạn còn câu hỏi về tình trạng ngứa vùng và ra dịch màu vàng cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)