Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng ra máu khi quan hệ

3525
Ra máu (chảy máu) khi quan hệ là tình trạng rất nhiều người gặp phải nhưng băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao và quan hệ ra máu phải làm sao? Đừng chủ quan bỏ qua các dấu hiệu “tố cáo”; sức khỏe vùng kín nhé. – Ra máu khi quan hệ lần đầu:

Ra máu (chảy máu) khi quan hệ là tình trạng rất nhiều người gặp phải nhưng băn khoăn không biết nguyên nhân tại sao và quan hệ ra máu phải làm sao? Đừng chủ quan bỏ qua các dấu hiệu “tố cáo” sức khỏe vùng kín nhé.

– Ra máu khi quan hệ lần đầu: Đây là hiện tượng bình thường bởi trong lần đầu tiên làm “chuyện ấy”, màng trinh sẽ bị rách gây chảy máu. Tình trạng này không đáng lo nhưng nếu trong những lần quan hệ tiếp theo, vùng kín tiếp tục bị ra máu thì chị em cần phải cảnh giác.

– Tổn thương vùng kín trong quá trình giao hợp: Ra máu khi quan hệ có thể do tổn thương âm hộ, âm đạo trong quá trình giao ban, thường là do bị khô âm đạo hoặc do các cặp đôi không chú trọng màn dạo đầu, có màn dạo đầu kém, động tác giao hợp quá mạnh hoặc thực hiện sai kỹ thuật. Để biết được quan hệ ra máu phải làm sao, trước hết, chị em cần biết rõ nguyên nhân.

quan hệ ra máu phải làm sao

– Quan hệ khi chưa sạch hẳn kinh hoặc bị rong kinh: Rong kinh là hiện tượng ra máu ở những ngày sau kinh nguyệt, lượng máu có thể ra ít khiến chị em tưởng đã hết hẳn nhưng thực sự không phải. Vì vậy, khi quan hệ, âm đạo bị co bóp mạnh thì máu bị tống xuất ra ngoài.

– Bị viêm nhiễm phụ khoa, nhất là viêm lộ tuyến cổ tử cung: Khi bệnh nặng, chị em có thể thấy âm đạo bị xuất huyết khi quan hệ tình dục, kèm theo các dấu hiệu khác như ngứa rát vùng kín, đau rát khi “yêu”, khí hư ra nhiều.

– Bị các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, Chlamydia có thể gây xuất huyết âm đạo khiến chị em lo lắng không biết quan hệ ra máu phải làm sao.

Quan hệ ra máu phải làm sao?

Tình trạng ra máu vùng kín khi quan hệ không thể coi thường. Nếu là nguyên nhân đơn thuần, các cặp đôi hoàn toàn có thể tự khắc phục: thay đổi tư thế, kéo dài màn dạo đầu,… Còn với các nguyên nhân bệnh lý, chị em cần đi khám sớm để được chuẩn đoán chính xác tình hình và có phác đồ điều trị kịp thời, hợp lý.

Nếu quan hệ ra máu do khô âm đạo, chị em chỉ cần sử dụng sản phẩm bổ sung EstroG-100 khoảng 2-3 tháng sẽ cải thiện đáng kể hiện tượng này.

Nếu quan hệ ra máu có nguồn gốc từ viêm nhiễm phụ khoa thì trong quá trình điều trị bệnh, chị em nên bổ sung sản phẩm có chứa Immune Gamma cùng các thảo dược Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để giúp hỗ trợ điều trị viêm nhiễm, cân bằng pH âm đạo và tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhanh khỏi, phòng bệnh tái phát, biến chứng.

Đồng thời, chị em nên nhớ vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm chứa Nano Bạc, pH cân bằng =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh.

Ngoài ra, các cặp đôi cũng chú ý không áp dụng các tư thế mới lạ, khó.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng quan hệ ra máu phải làm sao (miễn phí)