Nhìn màu khí hư đoán bệnh phụ khoa thật dễ dàng

1705
Khí hư loãng như nước có mùi hôi là những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cụ thể như viêm âm đạo. Khí hư được coi như tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nên chị em không được chủ quan. ❅ Khí hư là gì? Khí hư

Khí hư loãng như nước có mùi hôi là những dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cụ thể như viêm âm đạo. Khí hư được coi như tấm gương phản chiếu sức khỏe sinh sản của người phụ nữ nên chị em không được chủ quan.

❅ Khí hư là gì? Khí hư “tố cáo” bệnh phụ khoa ra sao?

Khí hư là dịch tiết âm đạo bất thường và thông qua khí hư, phụ nữ có thể nắm bắt được tình trạng sức khỏe của mình. Bình thường, dịch tiết âm đạo sẽ có màu trắng trong, hơi dai như lòng trắng trứng gà, hơi dính và có thể kéo thành sợi.

Khí hư loãng như nước có mùi hôi: Nếu thấy khí hư ra nhiều, màu vàng xanh, loãng như nước có mùi hôi, kèm theo có bọt, nặng mùi sau khi quan hệ, ngứa rát âm hộ âm đạo,… thì có thể bạn bị viêm âm đạo do trùng roi Trichomonas (1 loại ký sinh trùng). Loại viêm âm đạo này có thể lây truyền qua đường tình dục.

Thêm nữa, khí hư loãng như nước có mùi hôi cũng có thể là do bệnh polyp cổ tử cung. Các khối u khiến khí hư ra nhiều, dịch dạng lỏng như nước, đôi khi là dạng mủ, hoặc có thể dính máu, có mùi hôi.

❅ Điều trị khí hư nhanh chóng và hiệu quả?

Khi thấy khí hư có các dấu hiệu bất thường như khí hư loãng như nước có mùi hôi, màu trắng vón cục,… chị em cần tới ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời.

Để điều trị bệnh khí hư một cách nhanh chóng và hiệu quả, ngoài tuân thủ theo đơn thuốc của bác sỹ, chị em nên bổ sung lợi khuẩn như chế phẩm Immune Gamma (chiết tách từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Lactobacillus).  Các  dược  liệu trong điều trị viêm nhiễm phụ khoa là: Trinh nữ hoàng cung, Dây kí ninh, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Khổ sâm. Tất cả những thành phần trên sẽ giúp cân bằng pH âm đạo, làm lành tổn thương do viêm, tăng cường sức đề kháng. Đồng thời, chúng cũng giúp ngăn ngừa biến chứng do viêm nhiễm và tránh tái phát.

Chị em chú ý không thụt rửa sâu âm đạo khi vệ sinh hay vệ sinh quá nhiều lần trong ngày.

Sử dụng “kháng sinh thực vật“, tăng cường bổ sung lợi khuẩn và vệ sinh đúng cách, sạch sẽ cũng là cách để đảm bảo phòng ngừa các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả. Ngoài ra, chị em cũng nên chăm chỉ đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện tình trạng bệnh của mình.

Nếu cần thông tin  về các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi Camnangphukhoa.vn  -  ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em''

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)