Những cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng đông y hữu ích

2243
Ngoài việc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu bằng tây y thì các bạn có thể tham khảo thêm 6 bài thuốc đông y chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả và an toàn sau.
Bệnh viêm đường tiết niệu cần điều trị ngay để tránh biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài phương pháp tây y, người bệnh có thể áp dụng cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng đông y vừa hiệu quả lại an toàn.

Sử dụng các bài thuốc đông y

 
Bài 1: Chuẩn bị hải kim sa (30g), trà (15g), gừng tươi (2 nhánh), cam thảo (5g).
Hải kim sa, trà tán bột, chia ngày 2 - 3 lần, mỗi lần lấy 9g bột và cho thêm cam thảo, gừng vào nấu nước uống. Loại nước này có công dụng thanh nhiệt thông lâm, lợi tiểu tiêu trướng, giúp chữa các bệnh như tiểu tiện không thông, đái dắt, bụng dưới đau tức.

Bài 2: Hải kim sa (15g), cỏ seo gà (30g), dây mướp đắng (15g), chè (5g).
Cho hải sim sa, cỏ seo gà, dây mướp đắng vào nồi, đổ tầm một lít nước rồi đun sôi. Sau đó cho chè vào tiếp tục đun sôi hai phút nữa. Ngày uống một tháng.
Hoặc có thể làm theo cách: cho bốn vị trên vào pha với nước sôi tầm 15 phút rồi uống. Cách chữa viêm đường tiết niệu bằng thuốc đông y này có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp và giải độc, chữa viêm đường tiết niệu, sỏi niệu đạo và viêm thận thủy nhũng.

Bài 3: Kim tiền thảo (30- 60g), râu ngô (30-60g), chè (5g).
Cho cả ba vị trên vào nồi, đổ nước ngập nước rồi đun sôi 10 - 15 phút sau đó chắt lấy nước, rồi lại đổ nước vào đun tiếp như vậy. Đổ lẫn hai nước vào rồi chia uống dần trong ngày. Một cách khác nữa là tán vị trên thành bột thô, sau đó cho ấm, đổ nước đun sôi vào hãm khoảng 20 phút và uống trong ngày. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, hòa thấp, lợi niệu bài sỏi, chữa sỏi niệu đạo, sỏi thận, sỏi túi mật,...
Bài 4: Ngải cứu cả rể (45g), cỏ seo gà (15g), rễ cỏ tranh (15g), mật ong (10g).
Ngải cứu, cỏ seo gà, rễ cỏ tranh trộn đều, cho vào nồi rồi đổ nước đun sôi trong khoảng 15 - 20 phút sau đó lấy nước thuốc hòa mật ong uống nóng. Ngày uống 1 thang và chia làm 2 lần trước bữa ăn. Bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, lợi niệu tiêu thũng giải độc mát máu, chữa viêm đường tiết niệu, viêm thận hoặc viêm bàng quang.

Bài 5: Búp măng tre (5 - 7 búp), cam thảo đất, rau ngô, lã mã đề, rễ cỏ tranh.
Mối thứ lấy một nắm rồi rửa sạch, sắc lấy nước uống trong ngày, liên tục từ 5 - 7 ngày. Đây cũng là một cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng thuốc đông y rất tốt.

Bài 6: Cây kim ngân, rễ cỏ tranh, hạt mã đề (mỗi thứ một nắm), gỗ vang (10-15g).
Tất cả đem sắc uống thay nước trong ngày, uống liên tục 3 - 5 ngày.
Sử dụng sản phẩm chứa các thành phần thảo dược đông y

Ngoài các bài thuốc trên, một cách khác giúp chữa trị bệnh viêm đường tiết niệu bằng đông y là sử dụng sản phẩm chứa các thành phần thảo dược đông y. Cách này vừa đơn giản vừa mang lại hiệu quả cao hơn cả.

Sản phẩm NỮ VƯƠNG NEW có chứa các thành phần thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, dây kí ninh, kết hợp cùng chế phẩm Immune Gamma sẽ giúp hỗ trợ chống viêm, tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát, đặc biệt tốt cho những trường hợp bị viêm đường tiết niệu mãn tính, kéo dài dai dẳng. Bạn có thể chọn mua sản phẩm tại đây 
Sản phẩm chứa các thành phần trên được bào chế dưới dạng viên uống sẽ giúp người bệnh tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Với các thành phần chiết xuất từ tự nhiên, sản phẩm rất an toàn, không gây kháng thuốc hay nhờn thuốc như các loại kháng sinh tây y nên có thể sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên, để điều trị khỏi bệnh viêm đường tiết niệu thì chúng ta vẫn không thể bỏ qua vai trò của kháng sinh tây y. Người bệnh cần đi khám chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám, từ đó có hướng điều trị cụ thể, kê đơn thuốc phù hợp.

Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sỹ và kết hợp sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu bằng đông y trên.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về cách điều trị viêm đường tiết niệu bằng đông y (miễn phí)