Những nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng ở phụ nữ

21086
Rối loạn nội tiết tố trong giai đoạn mãn kinh: Đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng. Trong giai đoạn này, các nội tiết tố trong cơ thể thường suy giảm mạnh khiến vùng kín trở nên khô, teo, kém đàn hồi và dễ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại xông lên gây bệnh.
Huyết trắng là hiện tượng sinh lý bình thường với mỗi người phụ nữ. Một trong những vai trò quan trọng của huyết trắng là giúp giữ ẩm và ổn định môi trường sinh dục nhằm hạn chế sự phát triển của các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, huyết trắng bị tác động và dẫn tới tình trạng huyết trắng bệnh lý hay còn gọi là bệnh huyết trắng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh huyết trắng:

 
- Huyết trắng ra nhiều bất thường, có thể ra suốt kỳ kinh. Những thời điểm huyết trắng ra nhiều nhưng vẫn được coi là bình thường gồm: mang thai, gần tới kỳ kinh, khi có kích thích quan hệ tình dục, trước và trong ngày rụng trứng.
- Huyết trắng có màu sắc lạ: màu vàng, vàng xanh, trắng đục hoặc bạch đới,...
- Huyết trắng thay đổi tính chất: Loãng, có bọt, vón cục, lợn cợn hoặc kèm theo mủ
- Có thể kèm theo mùi hôi, gây ngứa
 
1. Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học: Khẩu phần ăn quá nhiều đường, đồ ngọt là nguyên nhân khiến đường huyết tăng, từ đó "tiếp thêm sức mạnh" cho nấm sinh sôi phát triển gây bệnh. Chế độ nghỉ ngơi không hợp lý khiến sức đề kháng cơ thể suy giảm, trong đó có cả sức đề kháng vùng kín.

2. Rối loạn nội tiết tố trong giai đoạn mãn kinh: Đây cũng là nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng. Trong giai đoạn này, các nội tiết tố trong cơ thể thường suy giảm mạnh khiến vùng kín trở nên khô, teo, kém đàn hồi và dễ là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại xông lên gây bệnh.


3. Mang thai: Nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, các tuyến bộ phận sinh dục tăng hoạt động tiết chế, thay đổi tình trạng miễn dịch,... là những điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn gây bệnh huyết trắng cho phụ nữ mang thai.
4. Quan hệ tình dục không an toàn: Nguyên nhân bệnh huyết trắng có thể do con đường quan hệ, đây cũng là con đường ngắn nhất khiến chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh xã hội.

5.Vệ sinh vùng kín không đúng cách: Thụt rửa sâu trong âm đạo, vệ sinh nhiều lần/ngày, lạm dụng hay sử dụng dung dịch vệ sinh không phù hợp,... là những nguyên nhân gây mất cân bằng hệ sinh lý vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn xấu gia tăng và gây bệnh. Thậm chí, vệ sinh vùng kín sạch quá cũng là điều không tốt.

 
6. Lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày: Điều này dễ khiến vùng kín càng thêm nóng ẩm, là nơi lưu giữ vi khuẩn có hại, từ đó là nguyên nhân gây huyết trắng bệnh lý cho chị em.

7. Mặc quần ẩm ướt, bó sát: Nguyên nhân bị huyết trắng bệnh lý cũng có thể là do chị em mặt quần ẩm ướt, bó sát. Nấm, vi khuẩn sẽ dễ có môi trường để phát triển và tăng sinh. Với những "tín đồ" của quần áo chật, bó sát, mồ hôi ứ đọng cũng gây ẩm ướt, tăng nguy cơ bệnh huyết trắng.

Chị em có thể dễ dàng nhận biết các nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng, trong trường hợp không thể tự mình loại trừ nguyên nhân, hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chuẩn đoán. Bệnh huyết trắng không khó điều trị tuy nhiên lại rất dễ kéo dài dai dẳng, hay tái phát do tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh, pH âm đạo hoặc do suy giảm sức đề kháng của cơ thể.
Khi đã được bác sỹ kê đơn thuốc điều trị, chị em nhất thiết phải tuân thủ nghiêm ngặt. Việc cân bằng lại pH vùng kín, tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa bệnh tái phát hoặc các biến chứng của viêm nhiễm phụ khoa là vô cùng quan trọng. Vì vậy, bên cạnh đơn thuốc của bác sỹ, chị em hãy sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma và các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây ký ninh. 

Sản phẩm này sẽ giúp kiểm soát lượng huyết trắng được tiết ra (giảm về lượng, bất thường sau khoảng 2 tuần sử dụng), hỗ trợ chống viêm, tăng cường sức đề kháng, làm lành tổn thương do viêm,...

Trong và sau thời gian điều trị, chị em hãy duy trì vệ sinh vùng  kín hàng ngày bằng sản phẩm vệ sinh phụ nữ có độ pH =(4-6), Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh để giữ vùng kín luôn khô thoáng, khử mùi hôi, ngăn ngừa viêm nhiễm nấm ngứa.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về nguyên nhân gây ra bệnh huyết trắng (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE