Những sai lầm khi chọn dung dịch vệ sinh “vùng kín”

2765
Việc lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh để làm sạch “vùng kín” không hề dễ như nhiều người vẫn tưởng. Nhiều người tự “rước họa vào thân”; cũng chỉ vì chọn dung dịch vệ sinh không đúng. Vậy chúng ta cần chọn dung dịch vệ sinh thế nào, cần lưu ý những gì? Là

Việc lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh để làm sạch “vùng kín” không hề dễ như nhiều người vẫn tưởng. Nhiều người tự “rước họa vào thân” cũng chỉ vì chọn dung dịch vệ sinh không đúng. Vậy chúng ta cần chọn dung dịch vệ sinh thế nào, cần lưu ý những gì?

Là một người ưa sạch sẽ, chị Bích Nguyệt (Thanh Xuân, Hà Nội) có thói quen thường xuyên dùng dung dịch vệ sinh “vùng kín” hàng ngày. Nhiều hôm thấy khí hư ra nhiều, chị càng thường xuyên sử dụng dung dịch vệ sinh, thậm chí có ngày chị vệ sinh tới 2 -3 lần. Gần đây chị thấy có biểu hiện ngứa ngáy, khó chịu và khí hư càng ra nhiều hơn. Đến bệnh viện khám thì chị được bác sĩ nói là bị viêm âm đạo và nguyên nhân chính là từ thói quen dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Loại chị Nguyệt sử dụng là dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh nên đã mất cân bằng pH tự nhiên của âm đạo, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.Những sai lầm khi chọn dung dịch vệ sinh "vùng kín"

Sử dụng dung dịch vệ sinh làm sạch “vùng kín” ở nữ giới không phải là thói quen xấu mà việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ không phù hợp mới là “thủ phạm” khiến chị em rước nhiều hậu họa mà không lường trước được.

❅ Sai lầm khi chọn dung dịch vệ sinh “vùng kín”

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung dịch vệ sinh phụ khoa và có thể có thành phần chung là làm sạch “vùng kín”. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm lại được sản xuất với công dụng, chức năng chuyên biệt, tạo ra sự khác biệt cho sản phẩm. Do vậy, việc lựa chọn dung dịch phải tùy vào mục đích sử dụng cũng như cơ địa của từng người.

Những sai lầm phổ biến của chị em khi lựa chọn dung dịch vệ sinh “vùng kín” chủ yếu là chọn theo sở thích, chọn theo sự tư vấn của người khác hoặc chọn những loại có mùi thơm… Nhiều chị em khi chọn lựa mua sản phẩm vệ sinh không cần quan tâm dung dịch vệ sinh đó có chứa những thành phần gì, có phù hợp với mọi làn da hay không. Những dòng sản phẩm bắt mắt, mùi thơm này dễ làm cho chị em vô tình có thể chọn đúng loại không phù hợp với đúng mục đích mình cần. Một số sản phẩm mang tính sát khuẩn cao nên có thể diệt vi khuẩn tốt trong môi trường âm đạo, làm mất cân bằng pH, vi khuẩn có hại phát triển mạnh và gây ra mùi.

❅ Cách chọn dung dịch phụ khoa đúng

Lựa chọn sai sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể làm cho “vùng kín” ngày càng khô, mất cân bằng, tăng nguy cơ viêm nhiễm, ngứa, phát ban… Một số loại chứa thành phần là chất kháng sinh, kháng khuẩn vô tình diệt cả vi khuẩn có lợi trong âm đạo, gây mất cân bằng pH trong âm đạo. Vậy đây không phải là sản phẩm cho chị em tùy ý sử dụng mà phải theo chỉ định của bác sĩ và chỉ dùng trong trường hợp bị viêm.

Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh phụ khoa hàng ngày, chị em phụ nữ nên đọc kỹ thành phần hoặc hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn loại sản phẩm thích hợp. Sản phẩm được coi là thích hợp nếu dùng mà không gây kích ứng da, nhất là với những người có làn da nhạy cảm, không làm mất sự cân bằng pH của môi trường âm đạo và có tác dụng phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm vệ sinh phụ khoa cho chị em lựa chọn. Các sản phẩm có độ PH=4-6, thành phần có Nano Bạc, tinh chất trà xanh và bạc hà được coi là an toàn, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều loại da và đặc biệt có thể giúp làm sạch “vùng kín” nhẹ nhàng, khử mùi hôi hiệu quả, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hãy gọi 1900.1259 hoặc gửi thư về khoedep@bacsituvan.vn để được chuyên gia tư vấn miễn phí nên lựa chọn loại dung dịch vệ sinh phụ nữ nào tốt cho vùng kín
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE