Những trường hợp gây chảy máu vùng kín khi quan hệ lần đầu

2474
Thông thường, trong lần giao hợp đầu tiên, bạn sẽ thấy vùng kín ra một chút máu. Ngoài trường hợp ra máu khi quan hệ lần đầu, những trường hợp nào khác sẽ gây chảy máu vùng kín khi quan hệ và có đáng lo ngại hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải

Thông thường, trong lần giao hợp đầu tiên, bạn sẽ thấy vùng kín ra một chút máu. Ngoài trường hợp ra máu khi quan hệ lần đầu, những trường hợp nào khác sẽ gây chảy máu vùng kín khi quan hệ và có đáng lo ngại hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

– Lần đầu tiên làm “chuyện ấy”: Ra máu khi quan hệ lần đầu là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại bởi quá trình xâm nhập lần đầu tiên của “cậu bé” đã tạo ra áp lực lên màng trinh gây rách màng chắn này. Nếu màng trinh của bạn rất mỏng, nó có thể bị phá vỡ một cách dễ dàng, có thể gây chảy một ít máu hoặc rất ít máu khiến bạn khó phát hiện. Trong khi nếu màng trinh dày, nó có thể làm bạn bị đau nhiều hơn khi rách và dẫn đến chảy máu nhiều hơn.

ra máu khi quan hệ lần đầu có sao không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung: Dấu hiệu nhận biết căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này thường là: khí hư ra nhiều bất thường, đau khi quan hệ tình dục, tiểu buốt, tiểu rát, ra máu khi quan hệ.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng thường kèm theo viêm nhiễm (có thể do nhiều tác nhân khác nhau) vì vậy, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây nhiều biến chứng khó lường ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

– Các bệnh lây lan qua đường tình dục (STDs): Hai căn bệnh STDs phổ biến gồm Chlamydia và bệnh lậu. Không chỉ gây chảy máu khi quan hệ, chúng mà còn gây dịch tiết bất thường, đau rát khi đi tiểu.

Các bệnh này thường rất khó điều trị dứt điểm và thậm chí có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Bạn nên đi khám để được điều trị và nên có biện pháp bảo vệ khi quan hệ.

– Viêm màng trong dạ con: Ngoài ra máu khi quan hệ lần đầu, một trường hợp khác gây ra máu khi quan hệ là viêm màng trong dạ con. Bệnh này gây đau đớn, chảy máu ít hoặc vừa phải khi “yêu”. Nó có thể gây thêm triệu chứng đau lưng dưới. Bạn nên đi khám càng sớm càng tốt bởi viêm màng trong dạ con là một chứng bệnh có thể gây vô sinh.

– Polyp âm đạo hay tử cung: Polyp thực chất là một mẩu thịt thừa hình thành do các tuyến ở tử cung quá phát triển. Bệnh thường gây rong huyết, ra máu trong và sau khi quan hệ, hành kinh nhiều,…

Trường hợp ra máu khi quan hệ lần đầu không đáng lo ngại nhưng nếu trong những lần tiếp theo, bạn tiếp tục bị ra máu thì cần đi khám sớm. Với các trường hợp gây chảy máu vùng kín còn lại, ngoài việc khám chuyên khoa, tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ, bạn nên kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Dây kí ninh, Diếp cá, Hoàng bá, Khổ sâm. Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh, chống viêm, lành lành tổn thương do viêm, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát,…

Đồng thời, bạn nên vệ sinh vùng kín bằng sản phẩm chứa Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, pH =(4-6).

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259(giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về những trường hợp gây chảy máu vùng kín khi quan hệ (miễn phí)