Phải làm sao nếu bị ra huyết trắng nhiều?

3525
Tôi năm nay đã 34 tuổi, hơn 2 năm nay mình gặp vấn đề về vùng kín. Cụ thể là lượng huyết trắng nhiều hơn, ngay cả không phải kỳ kinh hay khi quan hệ vợ chồng.  Huyết trắng nhiều như tôi có phải bị bệnh gì không? Có nguy hiểm không? Nguyễn Thị Hiếu

Tôi năm nay đã 34 tuổi, hơn 2 năm nay mình gặp vấn đề về vùng kín. Cụ thể là lượng huyết trắng nhiều hơn, ngay cả không phải kỳ kinh hay khi quan hệ vợ chồng.  Huyết trắng nhiều như tôi có phải bị bệnh gì không? Có nguy hiểm không? Nguyễn Thị Hiếu (Bắc Giang)

Bạn Hiếu thân mến,

Huyết trắng vốn là hiện tượng sinh lý bình thường ở chị em phụ nữ, có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín. Đúng như bạn nói, lượng huyết trắng nhiều hơn khi đến kỳ kinh và khi nữ giới được kích thích khoái cảm.

huyết trắng nhiều do đâu

Bên cạnh đó, lượng huyết trắng tiết ra còn là đồng hồ cảnh báo sức khỏe cho các chị em.Bình thường tiết ra có màu trắng trong, không có mùi hôi, không ngứa – tức là sức khỏe bình thường. Huyết trắng nhiều hơn so với bình thường, không nằm trong hai thời điểm nêu trên và có thay đổi về cả màu sắc và tính chất – tức là huyết trắng không bình thường.

❅ Nguyên nhân huyết trắng ra nhiều có 02 trường hợp gây nên:

Huyết trắng ra nhiều do sinh lý

Thông thường trước chu kỳ kinh nguyệt huyết trắng ra nhiều hơn so với bình thường. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường, báo hiệu thời điểm rụng trứng.

Huyết trắng ra nhiều do các chị em có ham muốn tình dục, hay chị em vừa mang thai để giúp trứng dễ dàng di chuyển vào tử cung, chị em mang thai giai đoạn chuyển dạ huyết trắng cũng tiết ra nhiều hơn so với bình thường.

Đó là những trường hợp bình thường, không gọi là bệnh, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Huyết trắng nhiều do bệnh lý

Khi chị em bị mắc những căn bệnh phụ khoa huyết trắng ra nhiều hơn. Tốt nhất để xác định chính xác và có hướng điều trị cụ thể, chị em nên tìm đến cơ sở y tế khám bệnh, đồng thời có phác đồ điều trị cho loại bệnh phụ khoa mình mắc phải.

Nếu huyết trắng ra nhiều kèm theo sự thay đổi về màu sắc như vàng đục, nâu, đỏ… có mùi hôi khó chịu, đau, ra mủ thì chị em có nguy cơ mắc các bệnh về phụ khoa: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến..

Đây là những căn bệnh phụ khoa nguy hiểm có thể dẫn đến các biến chứng phức tạp, nguy cơ vô sinh vĩnh viễn cao.

Do bạn không cung cấp cụ thể về tình trạng huyết trắng nhiều của bạn có kèm theo ngứa ngáy, mùi hôi, khó chịu gì… nên không thể đưa ra kết luận bạn có bị huyết trắng bệnh lý hay chỉ là huyết trắng sinh lý. Tốt nhất, bạn nên đi khám để xác định chính xác tình trạng bệnh của mình và tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Bạn cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi hiện tượng huyết trắng nhiều bằng cách giữ gìn vệ sinh “vùng kín” với nước rửa an toàn từ thảo dược có chiết xuất cây mít, lá trà xanh và kháng khuẩn Nano Bạc.

Ngoài ra, để tránh mắc các bệnh phụ khoa, gây tình trạng huyết trắng nhiều cần tăng cường sức đề kháng từ bên trong bằng các tinh chất từ thảo dược như uống sản phẩm chứa cây Trinh nữ Hoàng cung, Diếp cá, Đương quy, Khổ sâm, Dây ký ninh và đặc biệt Immune Gamma chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi.

Việc kết hợp sử dụng đồng bộ từ trong ra ngoài không chỉ giúp chị em hết nỗi lo huyết trắng giảm thiểu tình trạng mắc các bệnh phụ khoa hay các biến chứng nguy hiểm.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)