Phòng tránh chảy máu khi quan hệ ở nữ giới

2347
Chảy máu khi quan hệ có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào đó
Tình trạng chảy máu khi quan hệ cần được tìm hiểu rõ nguyên nhân và có biện pháp khắc phục kịp thời để tránh ảnh hưởng tới vùng "tam giác mật" cũng như sức khỏe. Áp dụng một số biện pháp dưới đây để giúp giảm thiểu nguy cơ bị đau và bị chảy máu khi quan hệ.
- Với những người lần đầu tiên làm "chuyện ấy": Nên thẳng thắn trao đổi với đối phương về cách thức "lâm trận" hợp lý, nên bắt đầu bằng những động tác kích thích nhẹ nhàng, tránh thô bạo, nên kéo dài màn dạo đầu, không nên vội vã quá. Không nên áp dụng tư thế khó. Chảy máu khi quan hệ nữ là thường gặp bởi trong lần đầu tiên, màng trinh sẽ bị rách và gây chảy một ít máu.

- Nếu chảy máu do quan hệ thô bạo, khiến vùng kín bị tổn thương thì cần dừng lại ngay, tránh tiếp tục khiến tình trạng trở nên nặng hơn.

- Luôn vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.
- Điều chỉnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, rèn luyện sức khỏe: Các bài tập thể dục đều đặn cũng hỗ trợ rất nhiều cho chị em trong việc cải thiện chức năng các cơ quanh xương chậu, đảm bảo sức khỏe thể chất tốt hơn cho những lần giao ban.

- Sinh hoạt tình dục điều độ, hợp lý

- Chảy máu khi quan hệ có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào đó. Vì vậy, chị em cần sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được đánh giá tổn thương, tìm hiểu chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng xử lý kịp thời.

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa như: nhiễm nấm, vi khuẩn, viêm lộ tuyến cổ tử cung,... hoặc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, chlamydia,... về lâu dài có thể biến chứng thành các tổn thương nguy hiểm khác, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nữ giới.

- Thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những bất thường ở vùng kín, loại bỏ nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh tình dục.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu khi quan hệ (miễn phí)