Quan hệ khi bị viêm đường tiết niệu có lây không?

4737
Khi sinh hoạt tình dục lên đến cao trào, niệu đạo và bàng quang co bóp mạnh gây bất lợi cho đường tiết niệu.

Khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh gặp rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là sinh hoạt chăn gối vợ chồng. Viêm đường tiết niệu có lây không, viêm đường tiết niệu có bị lây không là nỗi trăn trở của rất nhiều cặp đôi.  

Bệnh viêm đường tiết niệu là bệnh lý nhiễm khuẩn xảy ra ở đường tiết niệu, phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Tác nhân gây viêm đường tiết niệu chủ yếu là do vi khuẩn E.coli, ngoài ra còn do một số vi khuẩn khác như Klebsiella species, Proteus, tụ cần khuẩn, liên cầu khuẩn, nấm, lậu cầu,…

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, dù "chuyện ấy" là nhu cầu cần thiết trong đời sống, giúp các cặp vợ chồng gắn kết tình cảm, gìn giữ hạnh phúc gia đình tuy nhiên, người bệnh viêm đường tiết niệu nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh bởi các lý do sau:

- Đường tiết niệu bị viêm nhiễm có thể dẫn đến trạng thái xung huyết cơ quan sinh dục, do đó khi quan hệ tình dục sẽ gây khó chịu hoặc bỏng rát ở khu vực niệu đạo và bàng quang.

- Khi sinh hoạt tình dục lên đến cao trào, niệu đạo và bàng quang co bóp mạnh gây bất lợi cho đường tiết niệu.

- Viêm đường tiết niệu có lây không? Viêm đường tiết niệu có thể lây lan từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục.Tùy theo tác nhân gây bệnh, có những trường hợp viêm đường tiết niệu có lây, ví dụ như nấm, lậu cầu nhưng cũng có những trường hợp không lây.

- Quan hệ tình dục có thể góp phần đưa vi khuẩn lây lan và gây viêm nhiễm ngược dòng lên tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng gây khó khăn trong việc thụ thai, thậm chí dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

Một số lời khuyên cho người bệnh viêm đường tiết niệu với "chuyện ấy"

Trong thời gian điều trị, người bệnh nên kiêng quan hệ tình dục để đạt kết quả điều trị tốt nhất. Tuy nhiên, trong những trường hợp nếu có quan hệ, người bệnh cũng cần lưu ý một số điều sau:

- Sử dụng bao cao su để ngăn ngừa lây nhiễm nguồn bệnh

- Quan hệ tình dục càng ít càng tốt, thao tác nhẹ nhàng, tư thế phù hợp. Sau điều trị mới nên quan hệ đều đặn trở lại.

- Nếu có cảm giác đau tức khi "yêu" thì cần dừng ngay lại.

- Vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, nên vệ sinh bằng sản phẩm phù hợp, an toàn. Sản phẩm đó nên chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, duy trì độ pH sinh lý của âm đạo và khử mùi hôi hiệu quả.

Nếu bạn còn câu hỏi về bệnh viêm đường tiết niệu có lây không thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE