Ra máu đen sau kỳ kinh có nguy hiểm không?

9230
Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21-35 ngày, trong đó khoảng 2 – 7 ngày là ngày “đèn đỏ”;. Tuy nhiên, một số người gặp tình trạng kinh nguyệt kéo dài sau kỳ kinh: ra máu màu nâu hoặc ra máu đen sau kỳ kinh nên lo lắng không biết mình đang bị

Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21-35 ngày, trong đó khoảng 2 – 7 ngày là ngày “đèn đỏ”. Tuy nhiên, một số người gặp tình trạng kinh nguyệt kéo dài sau kỳ kinh: ra máu màu nâu hoặc ra máu đen sau kỳ kinh nên lo lắng không biết mình đang bị bệnh gì. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bình thường, trong những ngày hành kinh, kinh nguyệt có màu đỏ sẫm, không đặc, hơi dính, có thể có những mảnh vụn niêm mạc màu trắng hoặc đỏ bong ra theo. Ở cuối mỗi kỳ kinh, máu kinh có thể chuyển sang màu nâu, màu đen rồi hết hẳn. Trong trường hợp máu có màu đen, xuất hiện sau khi hết kinh nhưng không nhiều, không gây ngứa và không có mùi hôi thì cũng không cần quá lo lắng. Rất có thể, trước đó, máu kinh bị lưu lại trong buồng tử cung và khi ra ngoài âm đạo cùng với khí hư thì nó chuyển thành màu đen.  

Ra máu màu đen sau kỳ kinh cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa như u xơ tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng. Với các trường hợp này, máu kinh có thể ra nhiều hơn, vón cục và có màu đen.  

Ra máu màu đen sau kỳ kinh có nguy hiểm không?

Bất cứ thay đổi nào về kinh nguyệt cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh ở cơ quan sinh dục, đặc biệt là các bệnh phụ khoa. Vì vậy, chị em cần phải theo dõi để nhanh chóng có hướng xử lý kịp thời.

ra máu đen sau kỳ kinh có nguy hiểm không

Nếu ra máu màu đen sau kỳ kinh là do máu kinh bị giữ lại trong buồng tử cung thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là do các bệnh lý phụ khoa thì lại rất nguy hiểm, nhất là các bệnh liên quan tới ung thư. Chính vì vậy, chị em thường được khuyên đi khám phụ khoa định kỳ 3- 6 tháng một lần.

Không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý, các bệnh lý phụ khoa còn ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ của người phụ nữ, ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung và thậm chí, có thể là nguy hiểm tới tính mạng, ví dụ, các bệnh ung thư.

Vùng kín ra máu đen sau kỳ kinh cần lưu ý gì?

– Đi khám chuyên khoa để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị kịp thời phòng ngừa bệnh tiến triển nặng hoặc biến chứng

– Sử dụng băng vệ sinh hàng ngày đảm bảo và hợp lý: tạo môi trường cho mầm bệnh phát triển gây các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các loại gel kháng khuẩn. Tốt nhất, chị em nên sử dụng các sản phẩm có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh.

– Sử dụng sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa. Sản phẩm đó nên chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng ra máu đen sau kỳ kinh (miễn phí)