Ra máu hồng khi quan hệ là bị bệnh gì?

21317
Hỏi: “Thưa bác sỹ, cháu năm nay 25 tuổi, hôm vừa rồi cháu có quan hệ với bạn trai thì bị vùng kín bị ra máu hồng khi quan hệ. Không biết cháu có bị bệnh gì không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp cháu với. Cháu xin cám ơn ạ!”;(Thu Ngần, Bắc Ninh) Trả

Hỏi: “Thưa bác sỹ, cháu năm nay 25 tuổi, hôm vừa rồi cháu có quan hệ với bạn trai thì bị vùng kín bị ra máu hồng khi quan hệ. Không biết cháu có bị bệnh gì không ạ? Bác sỹ tư vấn giúp cháu với. Cháu xin cám ơn ạ!”(Thu Ngần, Bắc Ninh)

Trả lời: Bạn Thu Ngần thân mến,

Bạn chỉ chia sẻ rằng bạn có quan hệ với bạn trai và thấy vùng kín ra máu hồng khi quan hệ. Bạn không nói rõ cụ thể nên chúng tôi rất khó phán đoán tình trạng của bạn.

Không biết đó có phải là lần quan hệ đầu tiên của bạn không. Trong lần quan hệ đầu tiên, chị em thường thấy vùng kín ra một ít máu do màng trình bị rách. Đây là hiện tượng bình thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu là những lần quan hệ khác, hiện tượng ra máu hồng khi quan hệ cũng có thể do một số nguyên nhân khác như:

ra máu hồng khi quan hệ có sao không

– Trong quá trình làm “chuyện ấy”, hai bạn giao hợp mạnh bạo hoặc dành quá ít thời gian cho màn dạo đầu khiến dịch âm đạo tiết ra không đủ để bôi trơn âm đạo, từ đó gây trầy xước niêm mạc âm đạo và dẫn tới chảy máu.

– Quan hệ vào lúc gần ngày hành kinh: Có thể kích thích vào tử cung khiến tử cung co bóp nhiều làm một vài mảnh niêm mạc tử cung bong ra dẫn tới hiện tượng chảy máu, có thể là ra máu màu hồng.

– Hiện tượng ra máu màu hồng khi quan hệ có thể là do bạn bị viêm nhiễm âm đạo, nhất là viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp cổ tử cung: Trong quá trình quan hệ, “cậu bé” cọ xát vào âm đạo gây tổn thương, chảy máu.

Trong trường hợp của bạn, bạn cần để ý để loại trừ các nguyên nhân không đáng lo ngại. Không biết ngoài hiện tượng ra máu hồng khi quan hệ, bạn có bị thêm các triệu chứng gì khác không: dịch âm đạo ra nhiều, đau bụng dưới, đau lưng, tiểu buốt, tiểu rát, ngứa ngáy âm hộ, âm đạo bởi các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường sẽ kèm theo các dấu hiệu này.

Với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bạn cần đi khám để được làm các xét nghiệm cụ thể và có phác đồ điều trị theo từng giai đoạn bệnh. Trong quá trình dùng thuốc kháng sinh, bạn cần kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma, các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm này sẽ giúp hỗ trợ diệt tác nhân gây bệnh, làm lành tổn thương, tăng sức đề kháng và phòng bệnh tái phát, biến chứng.

Ngoài ra, trước và sau khi quan hệ, cả hai bạn nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng các sản phẩm vệ sinh vùng kín hợp lý. Sản phẩm đó nên chứa Nano Bạc, pH cân bằng =(4-6) và tinh chất bạc hà, chè xanh để vùng kín được bảo vệ một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về tình trạng viêm âm đạo do nấm candida albicans (miễn phí)