Ra máu ngày rụng trứng có nguy hiểm gì không?

25024
Khoảng thời gian rụng trứng cũng chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Thời gian rụng trứng ở mỗi người thường là khác nhau và không tháng nào giống nhau.
Ngày rụng trứng thường diễn ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt với các biểu hiện để nhận biết như: ra nhiều dịch âm đạo, tăng thân nhiệt, đau bụng dưới,… Một số người gặp hiện tượng ra máu ngày rụng trứng. Vậy hiện tượng này có nguy hiểm gì hay không?

Mỗi chu kỳ sẽ có một ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi tháng, nang buồng trứng sẽ sản sinh ra một trứng. Trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung.Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng, hiện tượng thụ thai sẽ xảy ra. Còn nếu không, trứng sẽ bị đẩy ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng.

 
Khoảng thời gian rụng trứng cũng chính là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất. Thời gian rụng trứng ở mỗi người thường là khác nhau và không tháng nào giống nhau. Chẳng hạn, với một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn kéo dài 28 ngày, nang trứng ở một bên buồng trứng sẽ trưởng thành từ ngày thứ 6-14. Khoảng thời gian từ ngày 10-14, một quả trứng (đôi khi nhiều hơn một trứng) sẽ phát triển và chín. Trứng chín sẽ được giải phóng từ buồng trứng rơi xuống vòi trứng đi vào ống dẫn trứng vào khoảng ngày thứ 14.

Còn nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28-32 ngày, hiện tượng rụng trứng có thể xảy ra từ ngày thứ 11 đến ngày 18 và 21.

Những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

Ngày rụng trứng thường có một số dấu hiệu giúp chị em dễ nhận biết như:

- Vùng kín tiết nhiều dịch trắng trong giống lòng trắng trứng gà, không có mùi hôi, không gây ngứa và không có màu sắc khác lạ.

- Hơi đau ở vùng bụng dưới, cơn đau có thể khác nhau đối với mỗi phụ nữ.

- Tăng ham muốn tình dục: Nguyên nhân là do lượng nội tiết tố estrogen trong cơ thể tăng

- Tăng thân nhiệt: Nhiệt độ cơ thể tăng nhẹ do lượng nội tiết tố progesterone tăng lên, nhiệt độ cơ thể thường tăng dưới 0,5 độ C.

- Ngực căng cứng: Đó là do nồng độ hormone progesterone tăng lên khi trứng rụng để chuẩn bị cho quá trình thụ thai.


Ra máu ngày rụng trứng có nguy hiểm không?

Ngoài các dấu hiệu trên, một số chị em gặp tình trạng ra máu (chảy máu) ngày rụng trứng. Đây có phải là hiện tượng bình thường hay có nguy hiểm gì không?

Chảy máu đúng trong thời kì rụng trứng có thể là do nồng độ estrogen tạm thời giảm, khiến niêm mạc tử cung mất đi nội tiết tố hỗ trợ dẫn đến hiện tượng bong niêm mạc tử cung, gây chảy máu âm đạo, hay còn gọi là xuất huyết kì rụng trứng.
Thông thường, rất ít phụ nữ gặp tình trạng ra máu ngày rụng trứng. Nếu máu ra ít, chỉ khoảng 1 – 2 ngày là tự hết và ra trong khoảng 1-2 chu kỳ kinh thì không cần phải lo lắng quá. Chị em cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, vệ sinh vùng kín sạch sẽ để ngăn ngừa viêm nhiễm. Tốt nhất, chị em nên chọn sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc tiên tiến để giúp kháng khuẩn, bảo vệ vùng kín một cách hiệu quả.
 
Còn nếu hiện tượng ra máu ngày rụng trứng kéo dài thì chị em cần đi thăm khám phụ khoa để được các bác sỹ tìm ra nguyên nhân chính xác, từ đó có hướng điều trị kịp thời.Ra máu vùng kín trong ngày rụng trứng không thể loại trừ các nguyên nhân phức tạp như rong kinh, rong huyết hoặc viêm nhiễm đường sinh dục.

Ngoài ra, chị em cần lưu ý, dù ra ít ngày nhưng nếu máu ra nhiều và có màu sắc bất thường kèm theo hiện tượng đau bụng dữ dội thì cũng cần đi khám, không nên để lâu nhé.

Trong trường hợp bị rối loạn kinh nguyệt gây rong kinh, rong huyết, chị em cần bổ sung thêm sản phẩm có chứa EstroG-100 (estrogen thảo dược), các tiền nội tiết tố Pregnenolone, DHEA để được bổ sung nội tiết tố, từ đó điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt sẽ đều ngày, tránh tình trạng rong kinh, hành kinh gói gọn và chất lượng máu kinh được cải thiện đáng kể.

Với tình trạng bị viêm nhiễm đường sinh dục, chị em cần kết hợp sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá và Dây kí ninh. Sản phẩm sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng và hiệu quả nhờ các tác dụng: tăng cường khả năng chống viêm, làm lành nhanh tổn thương, tăng cường sức đề kháng,...
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về tình trạng ra máu ngày rụng trứng (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE