Ra máu trước kỳ kinh có đáng lo ngại hay không?

13744
Hiện tượng ra máu trước kỳ kinh, ra máu hồng trước kỳ kinh nguyệt hoặc ra 1 ít máu trước kỳ kinh khiến các chị em lo lắng không biết đây có phải là hiện tượng bình thường hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé. – Có thể

Hiện tượng ra máu trước kỳ kinh, ra máu hồng trước kỳ kinh nguyệt hoặc ra 1 ít máu trước kỳ kinh khiến các chị em lo lắng không biết đây có phải là hiện tượng bình thường hay không? Tham khảo bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

– Có thể là do dùng thuốc tránh thai: Trên thị trường, hai loại thuốc tránh thai được bán phổ biến là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Khi dùng hai loại thuốc này, kinh nguyệt có thể bị rối loạn do tác dụng phụ của thuốc, biểu hiện bằng việc ra chảy máu giữa hai chu kỳ kinh hoặc ra 1 ít máu trước kỳ kinh.

Nguyên nhân là do thuốc tránh thai có chứa hormone sinh dục làm thay đổi nồng độ các hormone trong cơ thể, gây hiện tượng chảy máu. Tuy nhiên, hiện tượng này không đáng lo ngại, thường sẽ xảy ra với chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên hoặc những tháng liền kề ngay sau thời điểm dùng thuốc. Sau đó, chu kỳ kinh nguyệt sẽ dần ổn định trở lại.   

bị ra máu trước kỳ kinh nguyệt có sao không

Có thể là máu báo có thai hoặc sắp bắt đầu ngày “đèn đỏ”: Ra máu trước kỳ kinh hay ra máu hồng trước kỳ kinh nguyệt có thể khiến chị em lo lắng không biết có phải mình bị “dính bầu” hay không? Thông thường, người phụ nữ có thể nhận biết một số dấu hiệu mang bầu như vùng kín ra ít máu báo màu hồng nhạt, ngực to lên, đau lưng,… Tuy nhiên, những dấu hiệu đôi khi cũng có thể gây nhầm lẫn với việc ngày “đèn đỏ” chuẩn bị “ghé thăm”. Một số người trước khi hành kinh sẽ thấy đau tức ngực, tức bụng và vùng kín ra một chút máu nhạt trước khi bắt đầu những ngày hành kinh “đầm đìa”.

– Có thể do mới bị sảy thai và có kinh trở lại: Do sự biến động của các nội tiết tố trong cơ thể, người phụ nữ vừa mới bị sảy thai, có kinh trở lại sẽ gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt. Lúc này, cơ thể vẫn chưa trở về trạng thái bình thường, vẫn còn tàn dư hormone trong giai đoạn mang thai.

– Có thể do đang trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh: Một trong những dấu hiệu phổ biến nhận biết phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh là rối loạn kinh nguyệt. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hàm lượng nội tiết tố bị suy giảm mạnh. Vì vậy, chị em ở giai đoạn này có thể gặp tình trạng ra máu trước kỳ kinh, kinh nguyệt thất thường, rong kinh,…

Hàng ngày, chị em cần phải chú ý giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ và trong những ngày “đèn đỏ” hay trong những giai đoạn vùng kín ra máu như trên, chị em càng phải quan tâm tới “cô bé” hơn. Sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh sẽ giúp chị em bảo vệ vùng kín hiệu quả hơn cả nhờ tác dụng duy trì pH âm đạo cân bằng, ngăn ngừa tác nhân gây bệnh, giữ vùng kín luôn khô thoáng…

==>> Nếu cần thêm thông tin  về các bệnh phụ khoa khác, bạn có thể ghé thăm web của chúng tôi Camnangphukhoa.vn  -  ''Cẩm nang vàng giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh phụ khoa dai dẳng của chị em''

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về Ra máu trước kỳ kinh (miễn phí)