Ra nhiều khí hư khi quan hệ là bình thường hay bị bệnh gì?

2086
Khi làm “chuyện ấy”, vùng kín tiết ra nhiều chất nhờn là hiện tượng bình thường. Còn để nói về vùng kín ra chất nhờn như vậy có đáng lo ngại hay không lại còn phải phụ thuộc vào màu sắc, tính chất của lượng chất nhờn được tiết ra nữa.

Hỏi: “Thưa bác sỹ, hôm vừa rồi cháu và bạn trai có xxx với nhau. Lần trước đó cháu có thấy vùng kín ra chất dịch nhờn nhưng không nhiều lắm. Không hiểu sao lần này cháu thấy vùng kín ra nhiều chất dịch lắm luôn ạ. Cho cháu hỏi vùng kín ướt đẫm khi làm chuyện ấy như vậy có phải là hiện tượng bình thường không hay cháu đang bị viêm nhiễm gì ạ. Cháu ngại nên cũng chưa dám hỏi trực tiếp ai cả. Cháu năm nay 21 tuổi. Cháu xin cám ơn!

(thienthandethuong9x@gmail.com)


Trả lời: Chào bạn,

Với thắc mắc vùng kín ướt đẫm khi làm chuyện ấy có phải là hiện tượng bình thường hay không của bạn, xin được giải đáp như sau:

Khi có kích thích tình dục, vùng kín thường tiết ra một lượng chất nhờn (hay còn gọi là huyết trắng sinh lý hoặc khí hư) nhiều hơn bình thường. Lượng chất nhờn được tiết ra ở mỗi người là không giống nhau bởi nó tùy thuộc vào nồng độ estrogen trong cơ thể. Chất nhờn đó giúp bôi trơn âm đạo, giúp cho quá trình giao hợp trở nên dễ dàng hơn bởi nó làm giảm ma sát, tránh làm tổn thương niêm mạc âm đạo cũng như dương vật và tạo khoái cảm, giúp cả hai dễ “lên đỉnh” hơn.

Như vậy, khi làm “chuyện ấy”, vùng kín tiết ra nhiều chất nhờn là hiện tượng bình thường. Còn để nói về vùng kín ra chất nhờn như vậy có đáng lo ngại hay không lại còn phải phụ thuộc vào màu sắc, tính chất của lượng chất nhờn được tiết ra nữa.

Nếu bạn thấy lượng chất nhờn ra nhiều khiến vùng kín ướt đẫm khi làm chuyện ấy có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng, không có mùi hôi, không gây ngứa thì bạn không cần quá lo lắng vì có thể là hôm đó bạn bị kích thích nhiều hơn, hưng phấn hơn.

Vùng kín ướt đẫm khi làm chuyện ấy

Trong trường hợp này, bạn nên chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi “yêu”, vệ sinh hàng ngày bằng sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, pH =(4-6) để giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, khử mùi hôi. Cả người yêu cũng cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ nữa nhé.

Còn nếu lượng chất nhờn ra nhiều, có màu sắc, tính chất bất thường như màu trắng đục, màu vàng, vàng xanh, hôi, có bọt, vón cục, gây ngứa,… thì bạn cần đi khám chuyên khoa sớm vì đó thường là dấu hiệu của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Trong trường hợp bị viêm nhiễm phụ khoa, ngoài vệ sinh vùng kín như trên, bạn cần sử dụng thuốc theo đúng đơn của bác sỹ, kết hợp sử dụng sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm sẽ giúp chống viêm, kiểm soát dịch âm đạo, làm lành tổn thương, ngăn ngừa bệnh tái phát, biến chứng.

Gọi 1900.1259  hoặc 0439.959.969 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)