Ra nhiều khí hư trước ngày kinh nguyệt có sao không?

3319
Nhiều chị em gặp phải tình trạng vùng kín ra nhiều khí hư trước ngày kinh nguyệt nên rất lo lắng không biết đây là hiện tượng sinh lý bình thường hay mắc bệnh gì. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn, bạn cần để ý thường xuyên tới “cô bé”;. Khí hư là

Nhiều chị em gặp phải tình trạng vùng kín ra nhiều khí hư trước ngày kinh nguyệt nên rất lo lắng không biết đây là hiện tượng sinh lý bình thường hay mắc bệnh gì. Để tránh những ảnh hưởng không mong muốn, bạn cần để ý thường xuyên tới “cô bé”.

Khí hư là dịch tiết không thể thiếu ở vùng kín, có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không có mùi và không gây ngứa. Khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý của phụ nữ. Khí hư thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của cơ thể nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Không chỉ giữ cho âm đạo luôn có độ ẩm nhất định, khí hư còn có tác dụng chống lại các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể, bôi trơn khi làm “chuyện ấy”.

bị ra khí hư trước ngày kinh nguyệt

Bình thường, khí hư sẽ được tiết ra với một lượng vừa phải nhất định hoặc ra rất ít. Vì vậy, nhiều người thấy vùng kín ra nhiều khí hư trước ngày kinh nguyệt nên rất lo lắng.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa, khí hư ra nhiều trước ngày kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường song bạn cũng cần để ý tới màu sắc, tính chất của khí hư.

Nếu khí hư ra nhiều hơn bình thường một chút, có màu trắng trong, dai, hơi dính, không có mùi như đề cập ở bên trên thì không đáng lo ngại. Ngược lại, nếu khí hư có sự biến đổi bất thường: màu chuyển thành trắng đục, vàng, vàng xanh, xám, mùi hôi, vón cục hoặc loãng, … thì bạn cần phải chú ý bởi đây có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm phụ khoa. Tốt nhất, nếu thấy vùng kín có bất thường, bạn nên sớm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được chuẩn đoán và có phác đồ điều trị cụ thể.

Với tình trạng khí hư trước ngày kinh nguyệt ra nhiều hay trong các thời điểm khác như đã nói ở bên trên, dù là hiện tượng bình thường song môi trường ẩm ướt mà khí hư tạo ra lại là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển. Vì vậy, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ, mặc quần lót bằng chất liệu cotton, thoáng mát. Bạn nên thay quần lót tối thiểu 1 lần/ngày. Với những ngày khí hư ra nhiều, bạn có thể thay quần lót nhiều hơn hoặc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày song nhớ đừng lạm dụng nhé.

Khi chọn sản phẩm vệ sinh vùng kín, bạn nên chọn những loại có chứa thành phần thảo dược như tinh chất bạc hà, chè xanh, độ pH sinh lý cân bằng = (4-6) và chứa Nano Bạc tiên tiến. Sản phẩm như vậy sẽ giúp kháng khuẩn, bảo vệ vùng kín, khử mùi hôi và duy trì môi trường cân bằng của âm đạo (điều rất quan trọng). Và nhớ là sử dụng đúng cách, đó là chỉ rửa bằng sản phẩm này mỗi ngày 1 lần, bên ngoài, không thụt rửa sâu bên trong, những lần khác chỉ rửa bằng nước sạch.