Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất?

8996
Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em cần chọn đúng loại phù hợp với cơ địa và mục đích sử dụng, nên quan tâm xem loại đó chứa thành phần gì bên trong chứ không nên chỉ chọn qua hình thức bên ngoài hoặc theo mọi người mách bảo.
Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Chỉ cần rửa bằng nước sạch, rửa bằng các loại lá hay rửa bằng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng là thắc mắc của nhiều chị em. Việc vệ sinh vùng kín đúng sẽ giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh nhanh, hiệu quả hơn (trong trường hợp bị viêm nhiễm) hoặc giúp bảo vệ khu vực nhạy cảm mỗi ngày khỏi các tác nhân gây bệnh.
- Rửa vùng kín bằng nước sạch: Hàng ngày, chị em thường rửa vùng kín bằng nước sạch. Tuy nhiên, vùng kín là môi trường nhạy cảm, rất dễ bị tác động bởi tác nhân nào đó gây ngứa ngáy, viêm nhiễm. Vậy nên, việc sử dụng nước sạch hàng ngày để vệ sinh vùng kín khó có thể bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh một cách tốt nhất và trong trường hợp bị viêm nhiễm thì chỉ rửa bằng nước sạch thôi là chưa đủ
 
- Rửa vùng kín bằng nước muối: Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Một số người cho rằng hàng ngày, chị em nên rửa vùng kín bằng nước muối để làm sạch khu vực này.
Trên thực tế, muối rất hữu hiệu trong các trường hợp sát khuẩn, sát trùng vết thương tuy nhiên khi bị viêm nhiễm, việc rửa vùng kín bị coi là tai vạ bởi vùng kín hết sức nhạy cảm, muối có tính hút ẩm nên sẽ càng khiến khu vực này bứt rứt, khó chịu. Còn nếu không bị viêm nhiễm, việc vệ sinh hàng ngày bằng nước muối cũng sẽ dễ làm khô vùng kín đấy và bạn cũng không biết sử dụng liều lượng muối trong mỗi lần là bao nhiêu cho đúng.

- Rửa vùng kín bằng các loại lá (lá chè xanh, lá trầu không, lá ngải cứu): Do có tính kháng khuẩn, kháng viêm mạnh nên các loại lá chè xanh, lá trầu không được rất nhiều chị em truyền tai nhau sử dụng để vệ sinh vùng kín, nhất là với những trường hợp ngứa, viêm nhiễm.

 
Cách thực hiện khá đơn giản, đa phần là chị em đun sôi các loại nước lá trên rồi ngồi xông hoặc rửa trực tiếp vùng kín. Dù cách làm không quá phức tạp, chi phí không quá tốn kém nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ tại chỗ khi bị bệnh chứ cũng không thể giúp bệnh khỏi hẳn được. Hơn nữa, với các loại này, chị em phải đảm bảo nguyên liệu sạch, không bị dính hóa chất hay các loại thuốc kích thích và lưu ý là cũng không thể sử dụng hàng ngày vì dễ làm khô "cô bé".

- Rửa vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ: Dung dịch vệ sinh phụ nữ được coi là trợ thủ đắc lực cho chị em trong việc bảo vệ vùng "tam giác vàng" nhưng với điều kiện, chị em phải chọn đúng loại.

Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất? Khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, chị em cần chọn đúng loại phù hợp với cơ địa và mục đích sử dụng, nên quan tâm xem loại đó chứa thành phần gì bên trong chứ không nên chỉ chọn qua hình thức bên ngoài hoặc theo mọi người mách bảo.

Trong thường hợp bị viêm nhiễm, sản phẩm chứa nhiều muối, nước sẽ không thể giúp khỏi bệnh. Khi đó, chị em cần sử dụng sản phẩm có Nano Bạc để giúp kháng khuẩn, diệt vi khuẩn có hại mà vẫn bảo vệ được vi khuẩn có lợi. PH = (4-6) là pH sinh lý cân bằng của âm đạo nên sản phẩm vệ sinh cần chứa độ pH như này. Các thành phần thảo dược như bạc hà, chè xanh sẽ an toàn hơn cả so với những chất tạo mùi hóa học.

Sự kết hợp của các thành phần Nano bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh sẽ giúp hỗ trợ điều trị trong trường hợp viêm nhiễm cũng như bảo vệ vùng kín hàng ngày một cách tốt nhất nhờ tác dụng kháng khuẩn, duy trì độ pH sinh lý của âm đạo và khử mùi hiệu quả.

 Những lưu ý khi vệ sinh vùng kín
- Không thụt rửa sâu trong âm đạo mà chỉ rửa sạch sẽ bên ngoài vì âm đạo có cơ chế tự làm sạch
- Không ngâm vùng kín vì dễ làm lây nhiễm vi khuẩn từ hậu môn vào vùng kín
- Vệ sinh cẩn thận trong ngày "đèn đỏ", trước và sau khi yêu
- Với sản phẩm vệ sinh phụ nữ, hàng ngày, chỉ nên sử dụng 1 lần/ngày, trong trường hợp bị viêm nhiễm, có thể sử dụng 2 lần/ngày trong khoảng thời gian nhất định.
  Gọi 1900.1259 để được gặp chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE