Sắp có kinh ra huyết trắng có sao không?

7793
Sắp có kinh ra huyết trắng hơi dai như lòng trắng trứng, không có mùi. Đây là tình trạng huyết trắng ở mức sinh lý bình thường, bạn không cần quá lo lắng nhé.
Hỏi: "Bác sỹ ơi cho cháu hỏi chút. Chả là trước khi có kinh nguyệt cháu thấy vùng kín thường ra nhiều chất dịch màu trắng. Theo cháu được biết thì chất dịch đó còn được gọi là huyết trắng. Nhưng cháu chưa biết trước khi có kinh ra huyết trắng có sao không? Cháu để ý thấy chất dịch đó hơi dai như lòng trắng trứng gà, không có mùi hôi gì ạ. Mong sớm nhận được tư vấn của bác sỹ. Cháu cám ơn!".
(trangnguyen9xcb@gmail.com)

Trả lời: Bạn thân mến,

Chúng tôi đã gặp khá nhiều câu hỏi tương tự như của bạn: gần có kinh ra huyết trắng có sao không, ra huyết trắng trước khi có kinh có phải bình thường không,...

Huyết trắng chính là dịch tiết âm đạo, bắt đầu xuất hiện từ độ tuổi dậy thì tới khi mãn kinh.Huyết trắng giúp che phủ niêm mạc, bôi trơn, tăng khoái cảm trong quan hệ và giữ độ ẩm, ổn định pH âm đạo để các vi khuẩn có lợi sinh sống, ngăn cản sự xâm nhập của các vi khuẩn gây bệnh. Huyết trắng cũng là môi trường thuận lợi giúp tinh trùng khỏe mạnh và di chuyển vào gặp trứng để thụ thai.

Bình thường, huyết trắng được tiết ra với một lượng vừa phải hoặc rất ít. Tuy nhiên, huyết trắng có thể được tiết ra trong một số thời điểm như: gần khi có kinh, gần ngày rụng trứng, trong thai kỳ hoặc khi có kích thích tình dục.

 
Như vậy, trước khi có kinh ra huyết trắng cũng là một hiện tượng sinh lý rất bình thường. Sự tăng tiết này của dịch nhầy sẽ giúp bộ máy sinh dục được bôi trơn, hoạt động tốt hơn, giúp máu kinh lưu thông dễ dàng trong kỳ nguyệt san, giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại từ bên ngoài thâm nhập vào cơ quan sinh dục khi cổ tử cung mở trong thời gian máu kinh lưu thông. Tuy nhiên, bạn cần phải để ý tới màu sắc, tính chất, lượng của huyết trắng ra khi đó.

Theo như bạn mô tả, bạn thấy sắp có kinh ra huyết trắng hơi dai như lòng trắng trứng, không có mùi. Đây là tình trạng huyết trắng ở mức sinh lý bình thường, bạn không cần quá lo lắng nhé.

Vùng kín ra huyết trắng trước khi có kinh dù là bình thường nhưng bạn cũng cần đặc biệt lưu ý để chủ động bảo vệ sức khỏe cũng như phòng ngừa bất thường, nhất là các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

- Mặc quần lót chất liệu cotton thoáng mát, tránh lạm dụng băng vệ sinh hàng ngày.  Nên là nóng phần đũng quần trước khi mặc.
- Vệ sinh vùng kín hàng ngày cẩn thận, nhất là trong ngày "đèn đỏ" bằng sản phẩm vệ sinh an toàn (nên chứa Nano Bạc), có PH sinh lý (4-6), không ngâm, thụt rửa.
- Nếu thấy huyết trắng ra nhiều, có mùi hôi, màu sắc lạ, kèm theo biểu hiện ngứa thì cần đi khám ngay.

Nếu bạn còn câu hỏi về tình trạng sắp có kinh ra huyết trắng cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE