Sau khi quan hệ, vùng kín ra huyết trắng có thai không?

48487
Hỏi: Chào bác sỹ, cháu năm nay 24 tuổi, đã làm “chuyện ấy”; với bạn trai. Sau khi quan hệ, cháu thấy vùng kín có ra nhiều huyết trắng. Cháu đang lo không biết vùng kín ra huyết trắng có thai không vì bọn cháu vẫn còn trẻ, chưa có kế hoạch kết hôn. Bác

Hỏi: Chào bác sỹ, cháu năm nay 24 tuổi, đã làm “chuyện ấy” với bạn trai. Sau khi quan hệ, cháu thấy vùng kín có ra nhiều huyết trắng. Cháu đang lo không biết vùng kín ra huyết trắng có thai không vì bọn cháu vẫn còn trẻ, chưa có kế hoạch kết hôn. Bác sỹ tư vấn giúp cháu với. Cháu xin cám ơn!(Honghoa…@gmail.com)

Trả lời: Bạn thân mến,

Theo như bạn mô tả, bạn và bạn trai đã làm “chuyện ấy” với nhau, sau khi quan hệ thì thấy vùng kín ra nhiều huyết trắng. Hiện bạn đang băn khoăn không biết vùng kín ra huyết trắng có thai không? Với câu hỏi này, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Khi quan hệ, vùng kín thường tiết ra dịch nhầy âm đạo, hay chính là huyết trắng. Huyết trắng giúp bôi trơn trong suốt cuộc “yêu”, để cuộc “yêu” diễn ra thuận lợi hơn. Huyết trắng ra nhiều trong mỗi lần quan hệ cũng tạo điều kiện giúp tinh trùng bơi sâu hơn vào trong tử cung, từ đó giúp thụ thai nếu gặp trứng. Huyết trắng tiết ra nhiều hay ít là tùy cơ địa mỗi người.

tình trạng ra huyết trắng có thai không

Ra huyết trắng có thai không? Việc vùng kín ra huyết trắng khi quan hệ là hiện tượng bình thường bạn nhé còn việc có thai hay không lại phải phụ thuộc vào việc hai bạn “gần gũi” trong khoảng thời gian nào của chu kỳ và có sử dụng biện pháp tránh thai hay không. Việc căn khoảng thời gian trong 1 chu kỳ để quan hệ cũng chỉ mang tính chất an toàn tương đối nhé. Còn để tránh xảy ra trường hợp không mong muốn, tốt nhất, hai bạn nên chủ động chuẩn bị biện pháp an toàn hơn như dùng bao cao su, dùng thuốc tránh thai,…nhé.

Tuy nhiên, có một lưu ý với bạn ở đây là bạn phải xem tình trạng huyết trắng của mình có gì bất thường không. Huyết trắng bình thường có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không mùi hôi, không gây ngứa. Bạn để ý nếu thấy huyết trắng có mùi, màu lạ (trắng đục, vàng, vàng xanh), thay đổi tính chất như vón cục, loãng, có bọt, mùi hôi,… thì nên đi khám phụ khoa sớm nhé.

Sau khi quan hệ, vùng kín thường ra nhiều huyết trắng, dù là hiện tượng bình thường song bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bệnh. Để phòng bệnh, bạn nên sử dụng sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh dạng gel để giúp kháng khuẩn, khử mùi, giúp vùng kín luôn khô thoáng. Bạn cũng cần nhắc bạn trai vệ sinh cẩn thận, có thể sử dụng cùng sản phẩm trên.   

Chúc bạn sức khỏe!