Sau khi rụng trứng ra nhiều huyết trắng có đáng lo hay không?

4722
Sau khi rụng trứng ra nhiều huyết trắng, chị em cũng có gặp một số hiện tượng khác như: ngực căng tức, nhu cầu tình dục tăng cao. Sau một vài ngày, những hiện tượng này sẽ giảm dần, chấm dứt, chuẩn bị cho chu kỳ phát triển và rụng trứng tiếp theo.

Trong một chu kỳ kinh nguyệt, sẽ có những thời điểm huyết trắng ra nhiều hơn bình thường khiến chị em lo lắng không biết đó có phải là hiện tượng bình thường không hay đang bị bệnh gì. Sau khi rụng trứng là một trong những thời điểm đó. Vậy, sau khi rụng trứng ra nhiều huyết trắng là do đâu, có đáng lo hay không?

Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ. Trong đó, một nang trứng trưởng thành (một phần của buồng trứng) sẽ rụng (nang trứng còn được gọi là noãn, tế bào trứng hoặc giao tử cái).

Buồng trứng gồm các nang nhỏ, phát triển theo chu kỳ. Thông thường, mỗi tháng sẽ có 1 (hoặc nhiều hơn) nang phát triển và được phóng ra ngoài (rụng trứng). Trứng sau khi rụng sẽ di chuyển về phía vòi trứng và nếu gặp tinh trùng thì sẽ tạo thành hợp tử, di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung rồi phát triển thành phôi thai. Còn nếu như không diễn ra quá trình thụ thai, trứng sẽ di chuyển về buồng tử cung. Lúc này, lớp niêm mạc tử cung bong ra và hình thành kinh nguyệt mỗi tháng.

Trong và sau ngày rụng trứng, cơ thể người phụ nữ sẽ có một vài dấu hiệu thay đổi khác thường, điển hình nhất là hiện tượng ra nhiều huyết trắng. Sau khi rụng trứng ra nhiều huyết trắng có phải là bình thường hay không?

Thực chất, đây là một hiện tượng hoàn toàn bình thường. Huyết trắng lúc này xuất hiện nhiều hơn bình thường, có màu trắng trong như lòng trắng trứng, hơi dai, có thể co giãn. Tác dụng của huyết trắng trong thời điểm này chính là tạo môi trường thuận lợi nhất cho tinh trùng dễ dàng di chuyển qua âm đạo, lên vòi trứng để chờ trứng và thụ thai.

Sau khi rụng trứng ra nhiều huyết trắng, chị em cũng có gặp một số hiện tượng khác như: ngực căng tức, nhu cầu tình dục tăng cao. Sau một vài ngày, những hiện tượng này sẽ giảm dần, chấm dứt, chuẩn bị cho chu kỳ phát triển và rụng trứng tiếp theo.

Trong trường hợp nếu thấy huyết trắng ra nhiều, có những điểm bất thường: màu sắc, tính chất lạ, mùi hôi,... chị em không được chủ quan bởi đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Khi đó, bên cạnh việc đi khám, dùng thuốc theo đơn của bác sỹ, chị em cần sử dụng đồng thời với sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh để giúp kháng viêm, kiểm soát dịch âm đạo, tăng cường sức đề kháng giúp bệnh nhanh khỏi, tránh tái phát.

Ngoài ra, dù trong thời gian điều trị bệnh hay hàng ngày, chị em vẫn cần vệ sinh vùng tam giác mật sạch sẽ bằng sản phẩm vệ sinh an toàn. Sản phẩm đó nên chứa tinh chất bạc hà, chè xanh, Nano Bạc, pH =(4-6) để giúp duy trì pH âm đạo, kháng khuẩn và khử mùi.

Nếu bạn còn câu hỏi về tình trạng sau khi rụng trứng ra nhiều huyết trắng cần được giải đáp thì hãy gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE