Sử dụng thuốc đặt phụ khoa gynecon trị viêm âm đạo thế nào?

7640
Thuốc đặt Gynecon có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa, điều trị nấm ngứa, khí hư ra nhiều kèm mùi hôi khó chịu.
"Thưa bác sỹ, em bị viêm âm đạo, được kê đơn thuốc uống và thuốc đặt phụ khoa gynecon. Em chưa rõ lắm về loại thuốc đặt này nên muốn nhờ bác sỹ tư vấn thêm giúp em được không ạ. Em xin cám ơn"
(anhnguyet@donghung.com)

Trả lời: Chào bạn,
 
Thuốc đặt phụ khoa gynecon là sản phẩm của nhà sản xuất Continental - Pharm CO.LTD.ThaiLand (Thái Lan). Thuốc có chứa các thành phần gồm Nystatin: 100,000U (Thành phần có tác dụng kháng nấm, kìm hãm và tiêu diệt nấm); Di-iodohydroxyquin: 100mg và Benzalkonium chloride: 7mg (Tác dụng của thành phần này là sát khuẩn tại chỗ, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng).

Thuốc đặt Gynecon có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về viêm nhiễm phụ khoa, điều trị nấm ngứa, khí hư ra nhiều kèm mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, loại thuốc đặt này còn có tác dụng hỗ trợ se khít âm đạo giúp việc quan hệ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt với những chị em đã trải qua quá trình sinh nở.
 
Thuốc đặt phụ khoa gynecon rất tiện lợi, sử dụng hiệu quả cho nhiều trường hợp như trên và đặc biệt, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú vẫn có thể đặt thuốc như bình thường. Tuy nhiên, tương tự như các loại thuốc đặt khác, thuốc gynecon thuốc cũng chống chỉ định với những trường hợp mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Về cách sử dụng thuốc đặt gynecon, bạn chú ý như sau:

Loại thuốc này có dạng viên nén nên cần làm ẩm trước khi đặt vào âm đạo. Ngâm viên thuốc vào nước ấm khoảng 10 giây rồi rửa tay sạch sẽ, có thể dùng tay trực tiếp hoặc đeo bao cao su rồi đẩy sâu thuốc vào âm đạo.

Bạn nên đặt thuốc vào buổi tối trước khi đi ngủ để thuận tiện cho sinh hoạt và làm việc, không ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc. Sau khi đặt, bạn nên nằm nghỉ ngơi khoảng 15-30 phút, không nên di chuyển hoặc vận động mạnh vì sẽ dễ làm thuốc bị trôi, rơi ra ngoài. Khi ngủ, hãy kê một chiếc gối hoặc gì đó để làm cao mông, giúp thuốc không bị chảy ra ngoài âm hộ làm giảm hiệu quả.

Nếu đặt thuốc vào ban ngày, bạn cần phải nằm nghỉ ngơi một lúc để thuốc kịp ngấm vào âm đạo khi ngồi dậy đi lại.

Thuốc đặt phụ khoa gynecon thường có liệu trình điều trị kéo dài 5 ngày, tương ứng với 5 viên đặt. Trường hợp của bạn, bạn đã đi khám và được bác sỹ kê thuốc thì nên tuân thủ đúng chỉ dẫn nhé.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua thuốc đặt gynecon tại các hiệu thuốc với giá chưa tới 200.000đ/hộp.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về các loại thuốc đặt phụ khoa (miễn phí)