Tại sao phụ nữ mắc viêm đường tiết niệu nhiều hơn nam giới

3278
Hiện nay cứ 5 người phụ nữ mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì chỉ có 1 người nam mắc bệnh. Bởi cấu tạo đường tiết niệu ở nữ giới gần hậu môn nên khả năng mắc bệnh lớn gấp 5 lần ở nam giới tuy nhiên về điều này không phải ai cũng biết.

Hiện nay cứ 5 người phụ nữ mắc bệnh viêm đường tiết niệu thì chỉ có 1 người nam mắc bệnh. Bởi cấu tạo đường tiết niệu ở nữ giới gần hậu môn nên khả năng mắc bệnh lớn gấp 5 lần ở nam giới tuy nhiên về điều này không phải ai cũng biết.

❅ Viêm đường tiết niệu tại sao 5 nữ mới có 1 nam

Theo những thống kê gần đây cho thấy thì tỷ lệ nữ giới mắc bệnh viêm tiết niệu cao hơn nhiều so với nam giới do cấu tạo đặc biệt của vùng kín ở chị em. Phần lớn viêm đường tiết niệu do vi khuẩn xâm nhập vào đường niệu. Vi khuẩn xâm nhập chủ yếu theo đường viêm ngược dòng, từ bộ phận sinh dục ngoài rồi lan lên trên thận. Dù là mầm bệnh nào thì chúng đều có chung một cách xâm nhập là đi từ dưới lên trên.

Tại sao phụ nữ mắc viêm đường tiết niệu nhiều hơn nam giới

Đầu tiên, mầm bệnh lây từ phân trong đại tràng vào bộ phận sinh dục ngoài. Chúng gây viêm niệu đạo, bàng quang và cứ thế xâm nhập và viêm lan lên trên. Gần như tất cả đều có chung một con đường gây bệnh. Chính vì vậy, chị em cần phải nâng cao cảnh giác hơn với căn bệnh này. Những nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu ở nữ giới thường là do các yếu tố sau:

– Do đường niệu đạo ở nữ thường ngắn hơn nam giới lại sát âm đạo và hậu môn nên đây là điều kiện thuận lợi giúp cho vi khuẩn phát triển hoặc vệ sinh không đúng các hay sử dụng băng vệ sinh thời gian dài cũng dẫn đến viêm niệu đạo.

– Quan hệ tình dục không lành mạnh với người mắc bệnh nhiễm vi giang mai, khuẩn lậu,…

– Thường xuyên nhịn tiểu quá lâu cũng gây viêm nhiễm tăng lên.

– Khi mang thai cấu trúc xương chậu có sự thay đổi và bị mất nước làm vi khuẩn gây viêm nhiễm phát triển mạnh.

– Bệnh tiểu đường ở phụ nữ thường hay mắc bệnh sỏi đường tiết niệu, hay ứ trệ nước tiểu do u có nguy cơ mắc bệnh cao hơn bình thường.

– Do rối loạn chức năng thần kinh, hay việc sử dụng một số loại thuốc cũng khiến chị em bị viêm đường tiết niệu.

❅ Cách hạn chế viêm đường tiết niệu ở nữ giới

Để điều trị và hạn chế bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ, trước hết các chị em phụ nữ cần chú ý tới khâu vệ sinh sạch sẽ vùng kín và giúp chống lại các tác nhân gây bệnh phụ khoa. Sử dụng nước rửa vệ sinh phụ nữ là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, tốt nhất cũng bằng các thảo dược như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít và đặc biệt chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến Nano Bạc. Đây là những thành phần giúp cho việc vệ sinh vùng kín của chị em luôn đạt được hiệu quả là cân bằng PH âm đạo giúp cho vùng kín luôn sạch sẽ, dễ chịu.

Tuy nhiên, chị em nên chú ý tới việc lập lại cân bằng hệ vi sinh đường sinh dục, cân bằng độ PH âm đạo vốn có. Để khắc phục điều đó, cần bổ sung các sản phẩm dạng uống có chứa chiết xuất từ thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma, kết hợp với các vị thảo dược  là Cao trinh nữ hoàng cung, Cao hoàng bá, Cao khổ sâm, Cao diếp cá, Dây kí ninh… Các vị thảo dược này không chỉ giúp tăng khả năng chống viêm nhiễm ở đường tiết niệu mà còn ngừa tái nhiễm bệnh viêm âm đạo hữu hiệu nhờ cân bằng PH và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)