Thuốc đặt phụ khoa có những dạng nào, sử dụng ra sao?

8660
Với thuốc đặt phụ khoa viên trứng: Loại viên trứng thường mềm, dễ dàng đặt vào âm đạo nên không cần thao tác gì.
Thuốc đặt phụ khoa là loại thuốc có tác dụng tại chỗ (âm đạo). Thuốc đặt phụ khoa viên trứng hay viên nén là hai loại viên đặt tiện lợi, mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng song cách sử dụng hơi khác nhau một chút.
 

3 loại thuốc đặt phụ khoa phổ biến
- Loại chứa một kháng sinh: Dùng để diệt một tác nhân gây bệnh cụ thể như viên đặt đặc trị nấm, viên đặt đặc trị Trùng roi,...

- Loại chứa nhiều kháng sinh: Dùng để diệt nhiều tác nhân gây bệnh cùng lúc, "một mũi tên trúng nhiều đích".

- Loại chứa hormone estrogen: Thuốc đặt chứa hormone estrogen giúp cải thiện các biểu hiện khó chịu của tình trạng khô âm đạo. Với phụ nữ trung niên, lượng estrogen giảm sút gây trở ngại cho chuyện vợ chồng, làm cho các tác nhân gây bệnh dễ thâm nhập phát triển.

Hai dạng thuốc đặt phụ khoa và cách sử dụng

Dù là loại chứa một hoặc nhiều kháng sinh, thuốc đặt phụ khoa thường được bào chế dưới dạng thuốc đặt phụ khoa viên trứng hoặc thuốc đặt phụ khoa viên nén cứng.
- Với thuốc đặt phụ khoa viên nén: Loại thuốc đặt này hơi cứng, khó tan. Trước tiên, bạn cần làm ẩm bằng cách nhúng viên thuốc vào nước ấm khoảng 20 - 30 giây, không nên ngâm quá lâu vì sẽ làm thuốc tan mất. Nếu không, bạn có thể đặt thuốc lên một miếng gạc sạch ẩm.

- Với thuốc đặt phụ khoa viên trứng: Loại viên trứng thường mềm, dễ dàng đặt vào âm đạo nên không cần thao tác gì.

Sau khi rửa sạch tay và vùng kín sạch sẽ, bạn nằm ở tư thế dựa 2 đầu gối, kê cao mông hoặc nửa nằm nửa ngồi rồi kẹp viên thuốc giữa 2 ngón tay, đưa vào âm đạo, dùng tay đẩy viên thuốc vào sâu bên trong hết mức có thể. Chú ý không để móng tay làm xước âm đạo. Nếu thấy khó thao tác, bạn nên lồng 2 ngón tay vào một chiếc bao cao su rồi kẹp viên thuốc vào giữa 2 ngón tay. Với chất bôi trơn từ bao cao su, việc đưa ngón tay vào âm đạo sẽ dễ dàng hơn, viên thuốc cũng được đặt sâu hơn và tránh làm tổn thương âm đạo.

Lưu ý: Trước khi sử dụng thuốc đặt phụ khoa viên trứng hay viên nén thì vẫn cần vệ sinh "cô bé" sạch sẽ. Sản phẩm vệ sinh chuyên dụng được khuyên dùng là loại chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, giảm ngứa, khử mùi hôi và duy trì độ ẩm tự nhiên của âm đạo.
Nếu bạn còn thắc mắc về thuốc đặt phụ hoa viên trứng thì hãy gọi ngay tới tổng đài 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm và tư vấn về các loại thuốc phụ khoa nên dùng (miễn phí)