Thuốc đặt phụ khoa fluomizin: Điều trị viêm nhiễm vùng kín hiệu quả

10094
Thuốc Fluomizin thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý như: nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm âm đạo như bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn và bệnh nấm Candida, bệnh do ký sinh trùng Trùng roi Trichomonas.
Thuốc đặt phụ khoa fluomizin có chứa hoạt chất dequalinium chloride giúp diệt khuẩn và diệt nấm mạnh, rất hữu ích cho các bệnh nhân bị viêm nhiễm vùng kín.

Thành phần và công dụng của thuốc

Thuốc đặt Fluomizin chứa dequalinium chloride là một hợp chất ammonium bậc 4 có phổ kháng khuẩn rộng, bao gồm vi khuẩn gram âm và gram dưng, nấm và động vật đơn bào.

Thuốc Fluomizin thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý như: nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm âm đạo như bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn và bệnh nấm Candida, bệnh do ký sinh trùng Trùng roi Trichomonas. Thuốc Fluomizin cũng được sử dụng để làm vô khuẩn trước các phẫu thuật về phụ khoa và trước khi sinh.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc đặt phụ khoa Fluomizin

Người bệnh đặt 1 viên thuốc vào âm đạo mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ, liên tục trong vòng 6 ngày.

Đặt thuốc vào buổi tối sẽ rất tốt vì giúp thuốc được ổn định vị trí, phát huy tác dụng cao, không bị xê dịch hay trôi ra ngoài vì vận động. Dù vậy, sau khi đặt thuốc, chị em vẫn cần nằm nghỉ trong khoảng thời gian từ 15-30 phút.

Cách đặt thuốc không quá khó. Chọn tư thế đặt thuốc thuận tiện cho mình nhất, ví dụ nửa nằm nửa ngồi hoặc co chân lên hoặc ngồi xổm. Kẹo viên thuốc vào giữa 2 ngón tay rồi đẩy thuốc vào sâu trong âm đạo, nếu cảm thấy khó đặt thuốc, có thể đeo thêm bao cao su. Chất nhờn từ bao cao su sẽ giúp việc đặt thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Lưu ý, trước khi đặt thuốc đặt phụ khoa Fluomizin hay thuốc đặt nào khác, chị em cũng cần phải vệ sinh tay và vùng kín thật sạch sẽ. Vùng kín nên chọn sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc, pH = (4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, ngăn ngừa mầm bệnh từ bên ngoài xâm nhập gây bệnh.

Thuốc Fluomizin chống chỉ định cho những trường hợp

- Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc
- Loét biểu mô âm đạo và từng phần âm đạo
- Thuốc Fluomizin có thể dùng trong khi có thai và cho con bú. Tuy nhiên, tương tự như các loại thuốc khác, thuốc Fluomizin cần cẩn trọng khi kê đơn cho phụ nữ có thai trong ba tháng đầu.

Thuốc đặt phụ khoa Fluomizin được bán với giá 105.000 đồng/hộp x 6 viên đặt. Một số tác dụng phụ có thể gặp trong quá trình sử dụng thuốc như rối loạn toàn thân hoặc tại nơi đặt thuốc. Ngoài ra, người bệnh có thể thấy xuất hiện cảm giác ngứa hoặc nóng rát, đỏ, tổn thương tại bề mặt.

Thông báo cho bác sỹ nếu gặp phải các tác dụng như trên nhé.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về các loại thuốc đăt phụ khoa (miễn phí)