Thuốc đặt phụ khoa Ponysta có hiệu quả không, đắt không?

12956
Thuốc đặt phụ khoa Ponysta chống chỉ định cho những trường hợp bị mẫn cảm với thành phần của thuốc.
Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, chị em thường được các bác sỹ kê thuốc uống kèm thuốc đặt, ví dụ như thuốc đặt phụ khoa Ponysta. Nhiều người vẫn băn khoăn không biết thuốc đặt này bao nhiêu tiền, sử dụng liệu có hiệu quả hay không?

Thành phần của thuốc đặt phụ khoa Ponysta

+ Clotrimazole: 100mg (Đây là một trong những thành phần có khả năng chống nấm)
+Clindamycin: 100mg (Thành phần có công dụng kìm hãm sự phát triển của các loại khuẩn khi ở nồng độ thấp, diệt khuẩn hiệu quả tại nồng độ cao).

Tác dụng của thuốc

Thuốc đặt Ponysta thường được sử dụng trong các trường hợp bị viêm nhiễm âm đạo do nhiễm nấm Candida hoặc/và trùng roi Trichomonas; các trường hợp bị nhiễm khuẩn âm đạo hoặc viêm âm đạo do nguyên nhân hỗn hợp.

Liều lượng và cách sử dụng

Mỗi ngày sử dụng 1 viên, dùng liên tục trong 7 ngày để mang lại kết quả điều trị. Đặt thuốc ở tư thế nằm ngửa trước khi ngủ, không dùng thuốc trong những ngày có kinh nguyệt.

Chống chỉ định và thận trọng khi sử dụng

- Thuốc đặt phụ khoa Ponysta chống chỉ định cho những trường hợp bị mẫn cảm với thành phần của thuốc.
- Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai bởi trong các thành phần bào chế nên thuốc Clotrimazole chưa có nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của thành phần này với những chị em đang mang thai trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối của thai kỳ, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ thì chưa có nghiên cứu cụ thể.

Tác dụng phụ

Trên thực tế, thuốc đặt Ponysta ít gây rác các tác dụng phụ. Tuy nhiên, đôi khi, một số trường hợp có thể gặp một số tác dụng phụ tại chỗ như: kích ứng, bỏng nhẹ, viêm da dị ứng do tiếp xúc, đau rát vùng âm đạo,...

Thuốc đặt phụ khoa Ponysta có đắt không?

Thuốc đặt Ponysta được bán rộng rãi tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Thuốc được bán với giá 240.000 đồng/hộp. Một hộp gồm 2 vỉ x 5 viên.Giá thuốc Ponysta có thể cao hơn so với các loại khác một chút song quan trọng là hiệu quả mà thuốc mang lại.

Trước khi sử dụng thuốc đặt, chị em cần vệ sinh tay và vùng kín thật sạch sẽ. Với vùng kín, chị em nên sử dụng sản phẩm vệ sinh chuyên dụng có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi hôi và duy trì độ pH cân bằng của âm đạo hiệu quả.

Vì các thuốc đặt phụ khoa như Ponysta là kháng sinh diệt khuẩn, nên sẽ diệt luôn cả vi khuẩn có lợi thường trú âm đạo, khiến cho PH âm đạo dễ bị mất cân bằng và đó chính là lý do làm cho viêm nhiễm phụ khoa thường hay tái phát hoặc dai dẳng mãi không dứt. Giải pháp lúc này, chị em hãy kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma kết hợp với trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, diếp cá, dây ký ninh để giúp cân bằng PH âm đạo và tăng sức đề kháng.
☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về các loại thuốc đặt phụ khoa (miễn phí)