Tìm hiểu về que thử viêm nhiễm phụ khoa

5002
Que thử viêm nhiễm gồm một mảnh giấy thử và một biểu đồ màu sắc để chị em tự đối chiếu, xác định nồng độ pH ở trong âm đạo cũng như mức độ viêm nhiễm đang gặp phải. Loại que thử này thường nhỏ gọn, tiện lợi, có thể sử dụng ngay tại nhà.

Hiện nay, chị em có thể dễ dàng nhận biết mình có bị viêm nhiễm phụ khoa hay không thông qua các loại dụng cụ tiện ích, trong đó có que thử viêm nhiễm phụ khoa. Với loại que thử này, chị em có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Thông thường, khi thấy những biểu hiện bất thường ở vùng kín, chị em băn khoăn không biết có phải mình đã bị viêm nhiễm phụ khoa hay không. Việc sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa sẽ giúp chuẩn đoán chính xác hơn. Que thử viêm nhiễm phụ khoa thực chất là một trong những dụng cụ để đo nồng độ pH ở trong âm đạo - yếu tố tác động lớn tới việc vùng "tam giác mật" có bị viêm nhiễm hay gặp trục trặc gì.


Que thử viêm nhiễm phụ khoa 

Que thử viêm nhiễm gồm một mảnh giấy thử và một biểu đồ màu sắc để chị em tự đối chiếu, xác định nồng độ pH ở trong âm đạo cũng như mức độ viêm nhiễm đang gặp phải. Loại que thử này thường nhỏ gọn, tiện lợi, có thể sử dụng ngay tại nhà.

Thông thường, với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, độ pH sinh lý của âm đạo dao động trong khoảng = (4-5) còn với phụ nữ mãn kinh, pH âm đạo sẽ dao động trong khoảng = (6-7). Vì vậy, độ pH sinh lý = (4-6) chính là pH cân bằng của âm đạo, đảm bảo cho khu vực này không bị vi khuẩn, nấm, vi rút tấn công gây bệnh.

Khi độ pH thay đổi, cao hơn hoặc thấp hơn mức trung bình thì vùng kín có thể đã bị viêm nhiễm. Biểu đồ màu sắc thể hiện độ pH còn có cả số đo trong khoảng từ 1 - 14 để chị em đối chiếu.
 
Cách kiểm tra mức độ viêm nhiễm bằng que thử

- Đưa giấy thử chạm đến thành âm đạo
- Giữ trong vài giây sau đó quan sát màu sắc biến đổi ở trên giấy thử
- Đối chiếu với biểu đồ đo màu sắc để xác định tình trạng bệnh
=> Mức độ viêm nhiễm phụ khoa sẽ được xác định dựa trên thang đo màu sắc kèm với que thử.
- Không đổi màu: Không bị viêm nhiễm phụ khoa
- Màu vàng đậm: Viêm nhiễm phụ khoa do nấm
- Màu xanh: Viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn, virus
- Màu xanh đậm hoặc đỏ đậm: Tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng 
Như vậy, có thể thấy, việc sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa cũng tương tự như khi dùng quỳ tím nhận biết các chất hóa học.


Một số lưu ý khi dùng que thử viêm nhiễm

- Việc sử dụng que thử mức độ viêm nhiễm có thể không chính xác do việc căn màu sắc ở que thử và bảng thang đo có thể không chính xác tuyệt đối.
- Mỗi que thử chỉ sử dụng duy nhất một lần, không dùng lần thứ 2 vì sẽ không có tác dụng
- Nên thử vào sáng sớm khi vừa ngủ dậy để có kết quả chính xác nhất.
- Cần đợi sạch ngày "đèn đỏ" trên 3 ngày rồi mới sử dụng que thử viêm nhiễm.
- Không sử dụng que thử nếu trước đó 1 ngày có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.


Điều trị viêm nhiễm phụ khoa sau khi biết kết quả

Khi thấy dấu hiệu bất thường ở vùng kín, tốt nhất, chị em nên đi khám chuyên khoa bởi việc sử dụng que thử viêm nhiễm phụ khoa chỉ mang tính chuẩn đoán ban đầu và không thể xác định tác nhân gây bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh, chị em cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ, nhất là về liều, lượng thuốc điều trị. Đồng thời, chị em nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa Immune Gamma, Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh.Kháng sinh tây y dù mang lại hiệu quả điều trị cao nhưng lại có điểm bất lợi là dễ gây kháng thuốc, nhờn thuốc, mất cân bằng pH âm đạo do diệt luôn cả vi khuẩn có lợi. Vì vậy, việc sử dụng kết hợp sản phẩm trên sẽ giúp chống viêm, cân bằng pH âm đạo, tăng cường sức đề kháng cơ thể, làm lành tổn thương,... từ đó giúp bệnh nhanh khỏi và tránh tái phát, biến chứng.

Bên cạnh đó, chị em nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng sản phẩm có chứa Nano Bạc, tinh chất bạc hà, chè xanh, pH =(4-6) để giúp kháng khuẩn, khử mùi và duy trì độ pH cân bằng của âm đạo.

 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về que thử viêm nhiễm phụ khoa ? (miễn phí)