“TOP 5” nguyên nhân khiến vùng kín ra máu đen giữa chu kỳ kinh nguyệt

12669
Vùng kín ra máu (chảy máu) ngoài chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng không bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chị em không cần quá lo lắng trong khi với những trường hợp khác, chị em cần phải đặc biệt chú ý bởi đó có thể là dấu hiệu của

Vùng kín ra máu (chảy máu) ngoài chu kỳ kinh nguyệt là một hiện tượng không bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chị em không cần quá lo lắng trong khi với những trường hợp khác, chị em cần phải đặc biệt chú ý bởi đó có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý tiềm ẩn bên trong, nhất là khi có hiện tượng ra máu đen giữa chu kỳ kinh.

– Do rụng trứng: Ra máu ngoài chu kỳ kinh có thể là do trứng rụng. Lúc này lượng máu thường rất ít, không có hội chứng trước kỳ kinh (hội chứng tiền kinh nguyệt). Hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể ở giai đoạn này thường bị biến động. Tình trạng này đôi khi không đáng kể và không cần thiết phải điều trị.  

– Do 1 số loại thuốc, điển hình là thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường giữa các chu kỳ. Vùng kín có thể ra máu màu nâu đen hoặc ra máu màu đen giữa kỳ kinh. Tuy nhiên, tình trạng ra máu chỉ ở mức độ nhẹ và diễn ra trong vài tháng đầu dùng thuốc. Tình trạng ra máu bất thường cũng có thể xảy ra nếu bạn uống thuốc tránh thai không đều đặn theo đúng chỉ định của bác sỹ. Tình trạng này sẽ không xuất hiện nữa khi bạn ngừng thuốc nên bạn cũng không cần quá lo lắng.

– Do dụng cụ tử cung: Các dụng cụ này thường được đưa vào tử cung nhằm tránh thai song lại có thể gây tổn thương cho vùng kín dẫn tới hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường. Với tình trạng này, bạn cần đi khám lại để xem dụng cụ tử cung có bị lệch hay gì không để được điều chỉnh hoặc áp dụng các loại dụng cụ tử cung khác.

– Do hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS): Tình trạng này có thể do sự mất cân bằng hormone trong cơ thể làm cản trở sự rụng trứng bình thường và dẫn tới chảy máu bất thường, ra máu đen giữa chu kỳ kinh. Bạn cần đi khám sớm để biết chính xác nguyên nhân.

– Nhiễm trùng cơ quan vùng chậu: Đau bụng dưới lâm râm hoặc đau nhiều kèm theo chảy máu âm đạo bất thường ngoài kỳ kinh, thậm chí có thể ra máu đen ngoài kỳ kinh thì có thể bạn bị nhiễm trùng cơ quan vùng chậu(âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng).

Nếu âm đạo bị chảy máu bất thường ngoài kỳ kinh kéo dài, tốt nhất, chị em nên đi khám chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời.  

Nếu nguyên nhân gây chảy máu ngoài kỳ kinh do rối loạn nội tiết tố, chị em nên bổ sung thêm estrogen từ thảo dược như EstroG-100. Còn trường hợp do bệnh lý phụ khoa, chị em nên bổ sung thêm các sản phẩm có chứa Immune Gamma và các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay câu hỏi thì hãy gọi 19001259 (giờ hành chính) hoặc 0439.959.969 hoặc gửi thư về hòm thư khoedep@bacsituvan.vn để được tư vấn về việc ra máu đen giữa chu kỳ kinh (miễn phí)