Tránh xa 6 thói quen không ngờ gây ngứa âm đạo

1510
Ngứa âm đạo là tình trạng phổ biến mà phụ nữ gặp phải trong cuộc đời. Ngứa âm đạo xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có những hành động, thói quen hàng ngày mà phụ nữ thường chủ quan. ❅ Sản phẩm phụ nữ Các sản phẩm phụ nữ như kem, dầu

Ngứa âm đạo là tình trạng phổ biến mà phụ nữ gặp phải trong cuộc đời. Ngứa âm đạo xảy ra do rất nhiều nguyên nhân, trong đó có những hành động, thói quen hàng ngày mà phụ nữ thường chủ quan.

❅ Sản phẩm phụ nữ

Các sản phẩm phụ nữ như kem, dầu bôi trơn, thuốc xịt, xà phòng thơm hay các loại băng vệ sinh tạo mùi,… đều dễ khiến “cô bé” bị kích ứng và có thể gây ngứa, thậm chí có thể trầy xước da dẫn tới nhiễm trùng,…

Tốt nhất, phụ nữ nên chọn những loại gel bôi trơn phù hợp còn băng vệ sinh nên chọn của những nhà sản xuất uy tín, tránh những loại tạo mùi. Đặc biệt, vùng kín là khu vực rất nhạy cảm vì vậy không nên sử dụng các loại xà phòng thơm mà nên chọn dung dịch vệ sinh, gel vệ sinh phù hợp, có độ pH cân bằng, thành phần tạo mùi tự nhiên như: bạc hà, chè xanh,…

❅ Quần ngoài chật

Không chỉ quần lót chật gây ảnh hưởng tới vùng kín mà cả quần ngoài nữa nhé. Mặc quần bó, chật khiến khu vực này “khó thở”, mồ hôi không thoát được và từ đó dễ gây ngứa, viêm nhiễm phụ khoa.

❅ Vệ sinh kém hoặc vệ sinh quá nhiều

Dù vệ sinh kém hay vệ sinh nhiều lần/ngày cũng đều không tốt cho vùng kín. Thực chất, cách rửa vệ sinh quá nhiều lần tưởng tốt nhưng lại không phải vậy bởi nó sẽ loại bỏ hết những vi khuẩn tốt trong âm đạo và khiến âm đạo bị khô, trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn có hại xâm lấn.

❅ Mặc quần lót không đúng cách

Mặc quần lót quá chật hoặc bằng chất liệu không tốt chính là hành động gián tiếp gây ngứa vùng kín bởi môi trường nóng ẩm, quần không thấm hút mồ hôi, khô thoáng là điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn phát triển và gây bệnh.

Những loại quần có chất liệu cotton hoặc ít nhất phần dưới quần bằng chất liệu cotton là lựa chọn tốt nhất cho vùng kín. Khi mặc quần, phụ nữ nên chú ý mặc quần vừa size, tránh mặc quá rộng hoặc quá chật. Khi quần ướt vì lý do nào đó thì nên thay ngay để tránh tạo điều kiện hoặc rước mầm bệnh vào người.

❅ Không vệ sinh sau khi làm “chuyện ấy”

Đây là một sai lầm mà nhiều người mắc phải bởi tâm lý mệt mỏi sau “lâm trận”, ngại xuống giường. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh, nguy cơ bị ngứa, viêm nhiễm là rất cao. Thêm nữa, phụ nữ cũng nên đi tiểu sau khi quan hệ để loại bỏ vi khuẩn không tốt trong âm đạo.

❅ Lau chùi không đúng cách sau khi đi vệ sinh

Mọi người thường vệ sinh từ sau ra trước sau khi đi vệ sinh nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Đây thậm chí còn là động tác nguy hiểm bởi nó sẽ mang vi khuẩn từ vùng hậu môn vào vùng kín. Cách vệ sinh đúng phải là vệ sinh từ trước ra sau và chú ý, dùng vòi xịt từ sau ra trước cũng vẫn có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)
Báo cáo bài viết
  • TAGS
SHARE