Trễ kinh kèm ra nhiều huyết trắng có phải có thai không?

2794
Tôi năm nay 32 tuổi đã lập gia đình được 5 năm nhưng do kinh tế gia đình còn eo hẹp nên muốn kế hoạch. Vợ chồng tôi bình thường dùng cách tránh thai bằng bao cao su nhưng khi kỳ kinh nguyệt sạch thì chúng tôi quan hệ không dùng biện pháp nào đến

Tôi năm nay 32 tuổi đã lập gia đình được 5 năm nhưng do kinh tế gia đình còn eo hẹp nên muốn kế hoạch. Vợ chồng tôi bình thường dùng cách tránh thai bằng bao cao su nhưng khi kỳ kinh nguyệt sạch thì chúng tôi quan hệ không dùng biện pháp nào đến ngày thứ 4, và tháng này tôi bị trễ kinh 5 ngày rồi, đồng thời gần đây tôi ra nhiều huyết trắng có phải có thai không thưa bác sĩ! ( Phan Như Thảo – 32 tuổi – Hà Nội)

Chào chị Thảo!

Một trong những dấu hiệu nhận biết có thai hay không là trễ kinh, chị có thể mua que thử về kiểm tra tại nhà hoặc tới các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm để biết kết quả chính xác.

Tuy nhiên, trễ kinh cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo rối loạn kinh nguyệt hoặc sức khỏe sinh lý của chị em đang gặp vấn đề. Còn hiện tượng ra huyết trắng nhiều có phải mang thai không thì chưa có cơ sở gì để khẳng định điều này.

Huyết trắng ở phụ nữ là dịch nhầy hơi dính kết, trong suốt, mùi hơi ngai ngái tiết ra từ “cô bé”. Đây được xem là hiện tượng sinh lý bình thường, bởi huyết trắng giúp duy trì độ PH âm đạo luôn ở mức cân bằng, là “chất bôi trơn” giúp cho việc quan hệ dễ dàng hơn.

Ra huyết trằng nhiều có phải có thai không? Ra huyết trắng nhiều có phải mang thai? Là câu hỏi mà nhiều chị em gửi về cho chúng tôi. Ở mỗi trường hợp ra huyết trắng nhiều đều có sự khác nhau.

Đối với trường hợp của chị huyết trắng gần đây ra nhiều có thể do chị đang mắc bệnh lý nào đó. Vì sau kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có 7 ngày an toàn. Vợ chồng  chị đều quan hệ đúng ngày an toàn nên khả năng có thai không cao.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ra huyết trắng nhiều nhưng chủ yếu do:

Do nấm candida albicans: Huyết trắng có màu đục, dính từng mảnh, có lúc có mùi hôi, kèm theo tình trạng ngứa âm đạo.

Do nhiễm trichomonas vaginalis: Huyết trắng có màu vàng xanh, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Do tạp trùng: Huyết trắng có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

U xơ tử cung: Rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, huyết trắng ra nhiều hoặc có lẫn máu hoặc mủ.

Để tránh những bệnh lý mắc phải chị em phụ nữ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến bậc nhất hiện nay công nghệ Nano Bạc, dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít từ tự nhiên, vừa an toàn vừa giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín, bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh. Đây là yếu tố quan trọng, giúp lập lại sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh cho phụ nữ.

Bên cạnh đó nên bổ sung những sản phẩm có chứa các thành phần giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết, làm lành tổn thương và đặc biệt tăng sức đề kháng cho bản thân ngăn ngừa bệnh phụ khoa và các biến chứng của nó bằng sản phẩm chứa Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Để được tư vấn cụ thể việc phòng và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, hãy gọi: 1900.1259 hoặc gửi câu hỏi về hòm thư điện tử khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn về ra nhiều huyết trắng có phải có thai không (miễn phí).