"Triệu chứng" Đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì?

22549
Đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì? Đau bụng dưới bên trái có thể là do bệnh viêm vòi trứng gây ra. Đó có thể là những cơn đau buốt và lan tới cả vùng bụng, phía dưới rốn.
Triệu chứng đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì? Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm mà chị em không nên chủ quan.

Bụng dưới bên trái là khu vực từ rốn đến xương chậu. Góc phần tư bụng dưới bên trái bao gồm các mô khác nhau, bao gồm cả cơ bắp, mỡ và mô liên kết. Phần cuối của ruột già, bao gồm cả đại tràng sigma và trực tràng cũng nằm trong góc phần tư này. Vùng bụng dưới bên trái cũng chứa cả buồng trứng.
- Rối loạn tiêu hóa: Đau bụng dưới bên trái có thể là dấu hiệu của bệnh rối loạn tiêu hóa. Lúc này, ruột già có thể đau sưng hoặc ruột già co thắt quá. Những cơn đau bụng dưới thường đau quặn gần với đau đẻ, người nóng sốt, đầy bụng, tiêu chảy hoặc đi ngoài ra máu.

- Viêm vòi trứng: Đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì? Đau bụng dưới bên trái có thể là do bệnh viêm vòi trứng gây ra. Đó có thể là những cơn đau buốt và lan tới cả vùng bụng, phía dưới rốn.
- Viêm vùng chậu: Phụ nữ bị viêm vùng chậu mạn tính thường phải chịu những cơn đau bụng dưới bên trái kéo dài, nhất là vào những ngày "đèn đỏ".

-  Buồng trứng có vấn đề: Đau bụng dưới bên trái có thể là do buồng trứng có trục trặc như trứng rụng như bị xoắn lại với nhau thì cũng gây nên những cơn đau quặn.
- U nang buồng trứng: Các cơn đau bụng dưới xuất hiện cùng với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, máu kinh màu đen và vón cục to, vùng bụng dưới căng cứng có thể là biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng.

- Viêm túi niêm mạc ruột, viêm túi mật hoặc tuyến tụy: Các cơn đau thường gia tăng khi hắt hơi, ho hoặc khi chuyển động, va chạm mạnh.

Bên trên là những đáp án cho câu hỏi "đau bụng dưới bên trái ở nữ là bệnh gì". Để biết chính xác nguyên nhân các cơn đau bụng dưới bên trái do đâu, tốt nhất, chị em nên đi khám chuyên khoa. Khi các cơn đau xuất hiện, chị em nên nằm nghỉ ngơi, hạn chế làm việc nặng, ăn đồ ăn nhẹ.
Hãy gọi ngay tới tổng đài 1900.1259 để được gặp chuyên gia tư vấn về chủ đề "đau bụng dưới'' nhé
Báo cáo bài viết
SHARE