Triệu chứng đau bụng dưới có phải đã mang thai không?

1932
Đau, tức ngực khi mang thai, hormone estrogen và progesterone sẽ làm cơ thể thay đổi để hỗ trợ cho sự phát triển của em bé trong thời gian tới và cũng vì vậy, ngực mẹ có thể mềm, nhạy cảm và lớn hơn do lưu lượng máu tăng lên
Chỉ dựa vào triệu chứng đau bụng dưới thì chưa thể khẳng định chị em có đang mang thai hay không. Dưới đây là một số dấu hiệu khác giúp chị em nhận biết rõ hơn về tình trạng mang thai.

Chậm kinh: Đây thường là dấu hiệu đầu tiên của thời kỳ thai nghén. Việc có kinh là do cổ tử cung dày lên để làm tổ cho trứng khi đã thụ thai được bám vào nhưng khi trứng không được thụ thai thì lớp màng cổ tử cung lúc này sẽ bị bong tróc ra, dẫn đến việc hành kinh. Ngược lại, khi trứng đã thụ thai thành công thành phôi thai thì cổ tử cung sẽ không dày lên nữa và kỳ kinh nguyệt sẽ bị tạm dừng lại. Thông thường, số ngày chậm kinh vào khoảng 7 - 10 ngày.

Đau, tức ngực: Khi mang thai, hormone
estrogen và progesterone sẽ làm cơ thể thay đổi để hỗ trợ cho sự phát triển của em bé trong thời gian tới và cũng vì vậy, ngực mẹ có thể mềm, nhạy cảm và lớn hơn do lưu lượng máu tăng lên. Ngoài ra, núm vú có thể sậm màu hơn và xuất hiện hiện tượng giãn tĩnh mạch.

Đau bụng dưới gây khó chịu

Đi tiểu liên tục: Bên cạnh triệu chứng đau bụng dưới, chị em có thể gặp hiện tượng đi tiểu thường xuyên. Bởi 6 tuần sau khi trứng được thụ tinh, lưu lượng máu trong cơ thể chị em tăng lên đáng kể, thận bài tiết nước tiểu nhiều hơn, tử cung cũng bắt đầu chèn ép lên bàng quang.

Vùng kín ra máu báo và tiết nhiều dịch: Để biết mình có thai hay không, bạn có nhận biết thông qua dấu hiệu vùng kín ra máu báo, máu báo lúc này có màu hồng nhạt, hơi giông giống với máu trong ngày "đèn đỏ" nhưng ra với lượng rất ít. Đây chính là máu báo cho thấy trứng đã làm tổ thành công trong buồng tử cung.


Thêm nữa, khí hư (huyết trắng) sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường trong thời kỳ mang thai. Chất dịch đó có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng gà, không có mùi hôi.

Đau nhói bụng: Ngoài triệu chứng đau bụng dưới, chị em để ý xem có cảm giác đau nhói bụng không nhé nhưng chỉ đau một chút, không phải đau dữ dội và liên tục. Quá trình trứng đã thụ tinh cấy ghép vào tử cung có thể tạo ra cảm giác đau nhói bụng, khá giống với cảm giác đau bụng khi sắp tới ngày "đèn đỏ".

Nếu bạn còn câu hỏi chưa hiểu về các triệu chứng đau bụng dưới thì có thể liên hệ 1900.1259 để được các chuyên gia tư vấn (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE