Trước kỳ kinh nguyệt có ra huyết trắng không ???

17685
Chào Bác sỹ! Em năm nay 22 tuổi chưa có gia đình nhưng đã có quan hệ với bạn trai. Em bắt đầu có kinh nguyệt lúc 17 tuổi. Từ lúc bắt đầu em chưa từng bị ra huyết trắng, nhưng thời gian gần đây sau quan hệ với bạn trai em có ra huyết

Chào Bác sỹ!

Em năm nay 22 tuổi chưa có gia đình nhưng đã có quan hệ với bạn trai. Em bắt đầu có kinh nguyệt lúc 17 tuổi. Từ lúc bắt đầu em chưa từng bị ra huyết trắng, nhưng thời gian gần đây sau quan hệ với bạn trai em có ra huyết trắng rồi 6 ngày sau đó có kinh.Cho em hỏi là trước chu kỳ kinh nguyệt có ra huyết trắng không? Đó có phải biểu hiện của bệnh lý nào không?

( Đinh Thị Thúy Hằng)

Chào bạn Hằng

Huyết trắng ở phụ nữ là dịch nhầy hơi dính kết, trong suốt, mùi hơi ngai ngái tiết ra từ “cô bé”. Đây được xem là hiện tượng sinh lý bình thường, bởi huyết trắng giúp duy trì độ PH âm đạo luôn ở mức cân bằng, là “chất bôi trơn” giúp cho việc quan hệ dễ dàng hơn.

trước kỳ kinh nguyệt có ra huyết trắng không

Thông thường, dịch này sẽ tiết ra khi người nữ giới được kích thích khoái cảm, đồng thời trước khi có kinh có ra huyết trắng không phải là hiện tượng gì bất thường. Bởi lượng huyết trắng sẽ ra nhiều hơn vào  gần ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt và khi bị kích thích.

Chính vì vậy với câu hỏi của bạn là trước kỳ kinh nguyệt có ra huyết trắng không? Chúng tôi xin khẳng định là có. Tuy nhiên, việc ra huyết trắng trước kỳ kinh có phải biểu hiện của bệnh lý nào đó không thì bạn cần quan sát xem có những biểu hiện nào đi kèm như

  • Trường hợp ngứa ngáy, khó chịu, mùi hôi và màu vẩn đục: Nếu bạn gặp những daấu hiệu đó sau quan hệ với bạn trai, nguy cơ cao bạn đã bị viêm nhiễm âm đạo. Bạn nên tìm biện pháp giải quyết hoặc đến cơ sở y tế gần nhất khám bệnh.
  • Trường hợp bạn bị ra huyết trắng rất nhiều: Ra nhiều huyết trắng trước kỳ kinh nguyệt có nhiều nguyên nhân. Bởi môi trường âm đạo luôn tồn tại hai hệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Nếu bạn khỏe mạnh, không bị viêm nhiễm phụ khoa, tức là lượng lợi khuẩn đang chiếm áp đảo, nhưng nếu có dấu hiệu bất thường như huyết trắng ra nhiều kèm theo thay đổi màu sắc và có mùi hôi, đó là lúc hại khuẩn đã bùng phát và lấn áp lợi khuẩn, khiến môi trường âm đạo bị xáo trộn, gây viêm nhiễm.

❅ Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ra huyết trắng nhiều:

Do nấm candida albicans: Huyết trắng có màu đục, dính từng mảnh, có lúc có mùi hôi, kèm theo tình trạng ngứa âm đạo.

Do nhiễm trichomonas vaginalis: Huyết trắng có màu vàng xanh, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Do tạp trùng: Huyết trắng có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

U xơ tử cung: Rối loạn kinh nguyệt, ra máu bất thường, huyết trắng ra nhiều hoặc có lẫn máu hoặc mủ.

Để không còn băn khoăn liệu trước kỳ kinh nguyệt có ra huyết trắng không và có bị bệnh lý gì không, bạn cần  giữ gìn sạch sẽ. , trong những ngày kinh nguyệt nên ăn uống bình thường đủ chất đặc biệt là rau xanh, thịt có màu đỏ như thịt lợn, thịt bò, gan để bù lại chất sắt làm sinh máu. Nếu được hãy bổ sung những sản phẩm có chứa các thành phần giúp cân bằng PH âm đạo, kiểm soát dịch tiết, làm lành tổn thương và đặc biệt tăng sức đề kháng cho bản thân ngăn ngừa bệnh phụ khoa và các biến chứng của nó bằng sản phẩm chứa Hoàng bá, Khổ sâm, Dây Ký Ninh, Diếp cá, Trinh nữ hoàng cung và thành tế bào vi khuẩn có lợi Immune Gamma.

Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh hằng ngày, trước và sau khi quan hệ bạn cũng cần chú ý. Hãy chọn  sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ  chứa thành phần kháng khuẩn tiên tiến bậc nhất hiện nay Nano Bạc, dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít từ tự nhiên, vừa an toàn vừa  giúp tăng tính năng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu độc và khử mùi cho vùng kín, bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân gây bệnh, . Đây là yếu tố quan trọng, giúp lập lại sự cân bằng PH trong môi trường âm đạo, chống lại sự phát triển của các vi khuẩn có hại gây bệnh cho phụ nữ.

nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm về trước kỳ kinh nguyệt có ra huyết trắng không (miễn phí)