Tư vấn cụ thể về thuốc đặt phụ khoa sadetabs

9333
Thuốc đặt phụ khoa sabetabs là một trong những loại thuốc đặt khá phổ biến. Thuốc phụ khoa sabetabs là sản phẩm giúp điều trị bệnh viêm nhiễm phụ khoa khá hiệu quả.
Hỏi: "Em bị huyết trắng ra nhiều, có màu vàng sậm và rất ngứa sau khi quan hệ. Em đi khám thì bác sỹ bảo bị viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn. Bác sỹ có kê cho em thuốc uống và thuốc đặt. Em thấy ghi là thuốc đặt phụ khoa sadetabs. Em chưa rõ về loại thuốc này lắm, bác sỹ có thể tư vấn thêm giúp em được không. Em xin cám ơn".
(Nguyễn Duyên, Bắc Giang)

Trả lời: Bạn Nguyễn Duyên thân mến,

Khi bị viêm nhiễm phụ khoa, bên cạnh thuốc uống kháng sinh, các bác sỹ có thể sẽ kê thêm cho bệnh nhân thuốc đặt phụ khoa. Loại thuốc này sẽ có tác dụng tại chỗ, giúp diệt tác nhân gây bệnh hiệu quả.

Thuốc đặt phụ khoa sabetabs là một trong những loại thuốc đặt khá phổ biến. Xin nói rõ thêm với bạn về loại thuốc đặt phụ khoa này như sau:

Thành phần của thuốc

Metronidazole: 500mg
Clotrimazole: 100mg
Neomycin Sulfate: 83mg

Tác dụng của thuốc

Chỉ định điều trị trong các trường hợp: bệnh niệu đạo - sinh dục do Trichomonas; viêm âm đạo không đặc hiệu; bệnh do Giardia intestinalis; nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí trong phẫu thuật; dự phòng nhiễm trùng do vi khuẩn kỵ khí trong các trường hợp phẫu thuật có nguy cơ cao.

Liều dùng và cách sử dụng

Dùng thuốc đặt phụ khoa Sabetabs  1 viên mỗi tối trước khi đi ngủ, dùng liên tục trong ít nhất 10 ngày.
Sau khi đã vệ sinh tay và vùng kín thật sạch sẽ, lau khô rồi kẹp viên thuốc bằng tay sau đó đẩy sâu vào bên trong âm đạo. Nằm kê mông cao hơn khi đi ngủ để hạn chế tình trạng thuốc chảy ra ngoài.

Chú ý: Cần cẩn thận khi sử dụng thuốc bởi thuốc có dạng viên bột mềm nên rất dễ tan, mềm khi gặp nhiệt độ cao.

Chống chỉ định và thận trọng

- Không dùng thuốc cho các trường hợp bị dị ứng, mẫm cảm với thành phần của thuốc.
- Người bệnh có bệnh án bị động kinh, rối loạn chức năng gan cũng không nên sử dụng thuốc.
- Thận trọng sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú.
- Phụ nữ đang mang bầu ở 3 tháng đầu khi sử dụng thuốc cần có sự chỉ định của bác sỹ.

Tác dụng phụ

Thuốc đặt phụ khoa Sabetabs có thể gây ra một số tác dụng phụ về tiêu hóa hoặc hệ thần kinh như: nôn, chán ăn, tiêu chảy. Một số phản ứng ngoài da khác có thể gặp như nổi mề đay, ngứa,... Sử dụng thuốc liều cao hoặc điều trị trong thời gian dài có thể gây hiện tượng giảm bạch cầu.

Với tình trạng của bạn, bạn nên tuân thủ theo đúng phác đồ điều trị của bác sỹ để bệnh nhanh khỏi nhé.

Để bệnh nhanh khỏi và hạn chế tái phát, trong thời gian điều trị viêm nhiễm và sau khi đã khỏi bệnh, bạn cần vệ sinh vùng kín đúng cách bằng sản phẩm chuyên dụng có PH= (4-6), và chọn loại chứa Nano Bạc, tinh chất chè xanh và tinh dầu bạc hà để có hiệu quả nhanh.

Vì các thuốc đặt phụ khoa như Sabetabs là kháng sinh diệt khuẩn, nên sẽ khiến hệ vi sinh sinh lý và PH âm đạo dễ bị mất cân bằng và đó chính là lý do làm cho viêm nhiễm phụ khoa thường hay tái phát hoặc dai dẳng mãi không dứt. Lúc này, bạn hãy kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chứa Immune Gamma kết hợp với trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, khổ sâm, diếp cá, dây ký ninh để giúp cân bằng PH âm đạo và tăng sức đề kháng.
☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về thuốc đặt phụ khoa sadetabs (miễn phí)