Vì sao viêm âm đạo thường xuyên tái phát nhiều lần ?

2590
Vì sao viêm âm đạo hay tái phát thường xuyên nhiều lần khiến nhiều chị em phụ nữ không thể hiểu nổi lý do, mặc dù luôn chú trọng tới khâu vệ sinh, thậm chí có chị em vừa điều trị xong lại ngay lập tức tái phát bệnh phụ khoa này.

Vì sao viêm âm đạo hay tái phát thường xuyên nhiều lần khiến nhiều chị em phụ nữ không thể hiểu nổi lý do, mặc dù luôn chú trọng tới khâu vệ sinh, thậm chí có chị em vừa điều trị xong lại ngay lập tức tái phát bệnh phụ khoa này.

❅ Vì sao viêm âm đạo hay tái phát nhiều lần ?

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa rất dễ mắc phải ở chị em phụ nữ, thậm chí hầu như chị em nào trong đời cũng 1 lần bị viêm âm đạo. Đây là bệnh do nhiễm vi khuẩn lậu – một loại bệnh lây qua đường tình dục, hoặc do nhiễm nấm, hay do nhiễm trùng roi….Những biểu hiện thường thấy nhất của bệnh phụ khoa này là huyết trắng ra bất thường, ngứa ngáy, có mùi hôi, đau khi quan hệ vợ chồng thậm chí có xuất huyết và nhiều trường hợp kèm theo viêm đường tiết niệu.

Nỗi lo về viêm âm đạo hay tái phát thường xuyên

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa dễ gặp, không khó chữa, nhưng lại rất dễ tái phát. Nhưng vì sao viêm âm đạo tái phát dễ dàng như vậy? Theo các bác sĩ chuyên khoa, nhiều phương pháp điều trị giúp diệt được tác nhân gây bệnh, nhưng lại không chú ý đến môi trường thuận lợi khiến bệnh tái phát, chẳng hạn như viêm âm đạo do nấm, sau khi sử dụng thuốc diệt nấm, chị em lại không biết rằng môi trường gây bệnh tiềm ẩn là vệ sinh, là quần lót mặc thường ngày cũng cần phải diệt nấm, nên khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần mà không biết nguyên nhân.

Nguyên nhân nữa khiến vì sao viêm âm đạo hay tái phát là do chị em tự ý điều trị mà không theo chỉ định của bác sĩ, không đến khám chuyên khoa để xác định chính xác chủng loại viêm âm đạo mình mắc phải là gì để có thuốc đặc trị phù hợp.

Bên cạnh đó, vì sao viêm âm đạo tái phát là do môi trường PH âm đạo bị thay đổi, hệ vi sinh vùng kín bị mất cân bằng do quá trình đặc trị để diệt vi khuẩn gây bệnh, vô tình cũng diệt luôn vi khuẩn có lợi ở vùng kín khiến cho PH âm đạo xáo trộn, đây chính là môi trường lý tưởng cho viêm âm đạo tái phát trở lại thường xuyên.

❅ Chữa viêm âm đạo tái phát bằng cách nào?

Viêm âm đạo tái phát tức là khi chị em gặp tình trạng viêm nhiễm lặp đi lặp lại nhiều lần. Để tránh tình trạng tái phát bệnh phụ khoa này, điều đầu tiên chị em cần đi khám để xác định chính xác nguyên nhân gây viêm âm đạo là gì và phải diệt tận gốc các tác nhân gây bệnh này bằng các thuốc đặc trị như bị viêm âm đạo do nấm thì phải dùng thuốc đặc trị nấm, viêm âm đạo do lậu thì phải điều trị cả cho bạn tình/người chồng của mình…

Sau đó, chị em nhất thiết phải diệt cả môi trường gây bệnh như diệt nấm cả ở những đồ lót hay mặc bằng việc thay mới và giữ cho vùng kín luôn thông thoáng, tránh ẩm ướt.

Vì sao viêm âm đạo hay tái phát đã được xác định là do mất cân bằng PH từ trước khi phát bệnh hoặc do quá trình điều trị bệnh gốc gây nên. Chính vì thế cần cân bằng độ PH cho vùng kín bằng dung dịch vệ sinh an toàn từ thiên nhiên với các thành phần như dịch chiết chè xanh, dịch chiết cây mít, và công nghệ kháng khuẩn Nano Bạc.

Một cách nữa chính là đáp án cho câu hỏi tại sao viêm âm đạo hay tái phát chính là tăng sức đề kháng cho vùng kín bằng cách bổ sung lượng lợi khuẩn đã bị tiêu diệt từ thành phần Immune Gamma – chiết xuất thành tế bào vi khuẩn có lợi. Bên cạnh đó bổ sung cao Trinh nữ hoàng cung, Cao Hoàng bá, Cao Khổ sâm bắc, cao Diếp cá, Dây ký ninh, đây là những thành phần thảo dược rất an toàn, có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, diệt virus, trùng roi gây viêm âm đạo, đặc biệt là không diệt vi khuẩn có lợi tồn tại trong môi trường tự nhiên của hệ sinh dục nữ.

Việc đảm bảo môi trường PH luôn cân bằng, tăng cường sức đề kháng cho vùng kín cũng như luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, giúp cho chị em phụ nữ không phải bận tâm đến những câu hỏi vì sao viêm âm đạo hay tái phát.

Nếu bạn còn câu hỏi muốn được giải đáp thì hãy comment ngay bên dưới hoặc gọi 1900.1259 nếu bạn còn câu hỏi chưa được giải đáp hoặc gửi câu hỏi về khoedep@bacsituvan.vn để được các chuyên gia tư vấn thêm (miễn phí)