Viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

7873
Viêm âm đạo để lâu sẽ gây biến chứng khó lường là gây viêm nhiễm ngược dòng, ảnh hưởng tới chức năng, hoạt động của buồng trứng - nơi chứa các hormone điều tiết chu kỳ kinh nguyệt,
Hỏi: "Bác sỹ ơi em từng bị viêm âm đạo do nấm, sau đó đi chữa thì khỏi rồi nhưng hiện giờ em lại thấy dịch ra màu hơi hơi vàng, không ngứa, thỉnh thoảng em mới thấy có mùi hôi thôi ạ. Kinh nguyệt em 2 - 3 tháng này lại thấy không đều nữa, số lượng kinh có tháng ra ít, tháng ra nhiều. Cho em hỏi viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không ạ. Với tình trạng trên của em thì phải điều trị như thế nào, bác sỹ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn!".
 
(Võ Như Mai, Quãng Ngãi)

Trả lời: Bạn Như Mai thân mến,

Bạn đang thắc mắc không biết viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không và tình trạng của bạn phải điều trị như thế nào.

Theo như tôi thấy, bạn đang có dấu hiệu viêm âm đạo tái phát bởi hiện tại khí hư ra có màu hơi vàng, thi thoảng có mùi. Khí hư bình thường sẽ có màu trắng trong, dai, hơi dính như lòng trắng trứng, không có mùi hoặc chỉ hơi tanh một chút.

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường khó trị dứt điểm và dễ tái phát nếu không điều trị đúng cách. Trước đây, bạn bị viêm âm đạo do nấm, còn hiện tại, để biết chính xác bạn bị lại viêm âm đạo do nấm hay bị thêm các tác nhân nào khác thì bạn cần đi khám chuyên khoa. Các bác sỹ sẽ soi tươi khí hư để tìm ra tác nhân gây bệnh và có hướng điều trị theo thể trạng cũng như giai đoạn bệnh.2 - 3 tháng nay bạn thấy kinh nguyệt không đều, lượng máu kinh ra thất thường, có tháng ít, có tháng nhiều. Viêm âm đạo có ảnh hưởng tới kinh nguyệt không? Trên thực tế, viêm âm đạo kéo dài cũng ảnh hưởng tới kinh nguyệt bạn nhé.

Viêm âm đạo để lâu sẽ gây biến chứng khó lường là gây viêm nhiễm ngược dòng, ảnh hưởng tới chức năng, hoạt động của buồng trứng - nơi chứa các hormone điều tiết chu kỳ kinh nguyệt, thậm chí có thể gây viêm, tắc, dính vòi trứng, từ đó gây khó thụ thai, thai ngoài tử cung hay nguy hiểm hơn là vô sinh.

Vì vậy, để viêm âm đạo không ảnh hưởng tới kinh nguyệt cũng như ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ, sức khỏe nói chung, bạn cần điều trị dứt điểm căn bệnh này càng sớm càng tốt.

Trong điều trị bệnh viêm âm đạo, việc sử dụng thuốc kháng sinh đặt, thuốc theo đơn của bác sỹ là cần thiết để tiêu diệt các tác nhân gây viêm.Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh như vậy, nhất là những trường hợp phải sử dụng thuốc kéo dài sẽ làm tiêu diệt những vi khuẩn có lợi của hệ sinh dục nữ, từ đó dẫn đến tình trạng mất cân bằng pH, làm tình trạng viêm sẽ tái đi tái lại nhiều lần và khó điều trị triệt để.

Để giải quyết tình trạng hiện tại, ngoài đơn thuốc của bác sỹ, bạn kết hợp sử dụng cho tôi những sản phẩm sau:

 
- Sản phẩm NỮ VƯƠNG NEW chứa Immune Gamma và các thảo dược gồm Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh. Sản phẩm này sẽ giúp kiểm soát dịch âm đạo, hỗ trợ cùng kháng sinh tây y để diệt tác nhân gây viêm, chống viêm mà không làm mất cân bằng pH âm đạo, làm lành tổn thương do viêm, tăng cường sức đề kháng cơ thể để ngăn bệnh tái phát, biến chứng.

- Sản phẩm có bổ sung EstroG-100 và các tiền nội tiết tố gồm Pregnenolone, DHEA, Cao củ sắn dây. Các thành phần này sẽ giúp cân bằng, điều hòa nội tiết tố nữ, từ đó điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. EstroG-100 là estrogen thảo dược, đã được nghiên cứu, chứng minh và công nhận là cho tác dụng mạnh gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược thông thường. Đây là cách bổ sung đúng và đủ, các tiền nội tiết tố sẽ được cơ thể tự hấp thu và tổng hợp, tránh tình trạng dư thừa hoặc gây tác dụng phụ như cách bổ sung nội tiết tố ở dạng tổng hợp.

- Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng sản phẩm vệ sinh có chứa Nano Bạc, pH =(4-6), tinh chất bạc hà, chè xanh để giúp kháng khuẩn, khử mùi và duy trì pH sinh lý tự nhiên của âm đạo.

Ngoài ra, bạn chú ý duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh nhé (nếu có thì dùng bao cao su). Như vậy bạn đã biết viêm âm đạo có ảnh hưởng tới kinh nguyệt không và cách kết hợp điều trị bệnh sao cho hiệu quả nhất.
 ☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn thêm về viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không ? (miễn phí)
Báo cáo bài viết
SHARE